Tin Hot

YouTuber Hàn Quốc làm video sai sự thật khiến quán ăn sập tiệm

(Cầu thủ) HayanTree, một YouTuber có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực ở Hàn Quốc, trở thành tâm điểm chỉ trích vì review sai sự thật khiến một nhà hàng phải đóng cửa.

Ngày 7/12, anh đăng tải một video giới thiệu quán cua ngâm tương phong cách buffet lên kênh YouTube hơn 700.000 người theo dõi của mình. Trong đoạn clip, HayanTree phàn nàn về những hạt cơm dính trên mai cua, cho rằng nhà hàng đã dùng thức ăn thừa để chế biến đồ ăn cho khách.

Với tầm ảnh hưởng vốn có, video trên nhanh chóng thu hút hơn 1 triệu lượt xem, dấy lên làn sóng tẩy chay hành vi thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà hàng. Dưới sức ép từ cư dân mạng, quán ăn trên buộc phải đóng cửa.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra camera an ninh ở nhà hàng, HayanTree phát hiện những hạt cơm kia rơi ra từ món ăn trước của mình. Chàng vlogger cố gắng sửa chữa lỗi lầm bằng cách gỡ bỏ video gây tranh cãi và đăng tải đoạn clip xin lỗi chủ tiệm.

“Tôi đã tới gặp chủ nhà hàng để xin lỗi vì hành động thiếu suy nghĩ của mình. Lẽ ra tôi nên kiểm tra kỹ lưỡng nội dung trước khi đăng tải video”, HayanTree nói.

Nhưng khi quay trở lại quán ăn, chàng YouTube cho biết chủ tiệm đã trả mặt bằng, ngừng kinh doanh trước áp lực dư luận.

Tác giả
KT
Hồ sơ trống!
×
KT
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here