Giải tríThích mê

Vợ ‘Đường Tăng’ lại giữ ngôi quý bà giàu nhất Trung Quốc

Hãng tin Phượng Hoàng cho hay trong danh sách 101 doanh nhân giàu nhất Trung Quốc vừa công bố, vợ tài tử Trì Trọng Thụy là “nữ cường nhân” số một. Trong danh sách, xét về nữ giới tự lực kinh doanh chỉ có 3 người lọt Top.

Bà Trần Lệ Hoa – Chủ tịch công ty Phú Hoa Hong Kong – giữ vị trí đầu tiên. Hai vị trí tiếp theo là bà Ngô Á Quân (51 tuổi) và Tiếu Văn Tuệ (58 tuổi). Ở tuổi 75, bà Trần có trong tay 7,6 tỷ USD. Với con số này, bà xếp thứ 159 trong danh sách những người giàu có nhất thế giới, tăng 31 bậc so với năm ngoái.

Vợ 'Đường Tăng' lại giữ ngôi quý bà giàu nhất Trung Quốc
Vợ “Đường Tăng” Trì Trọng Thụy là nữ doanh nhân giàu nhất Trung Quốc. Ảnh: QQ.

Bà Trần Lệ Hoa sinh trưởng trong gia đình dòng dõi quý tộc Mãn Châu sống nhiều đời ở Bắc Kinh. Riêng về bất động sản, bà sở hữu 12 biệt thự hạng sang ở Beverly Hills (Mỹ), khu căn hộ cao cấp ở trung tâm Vương Phủ Tỉnh (Bắc Kinh), tòa nhà Lệ Sơn. Bà cũng là người đầu tư 4 tỷ NDT xây dựng tuyến đường Kim Bảo. Năm 2012, bà được bầu chọn trong Top 100 nhân vật quyền lực nhất tế giới của tạp chí Times.

Cuộc hôn nhân của bà và ông Trì Trọng Thụy từng tốn nhiều giấy mực báo chí. Họ đến với nhau khi ông thành danh nhờ vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986. Năm 1990, bất chấp việc hơn 11 tuổi, đã qua một đời chồng, bà Trần kiên quyết đăng ký kết hôn với Trọng Thụy.

Năm 1999, bà Trần xây bảo tàng tư nhân quy mô nhất thế giới trao toàn quyền cho Trì Trọng Thụy quản lý.

Nói về người vợ giàu có, nam diễn viên tuổi lục tuần cảm kích: “Đó là người quan trọng nhất đời tôi”.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!