Thể thaoThích mê

Vô địch WBO thế giới, Thu Nhi nhận được bao nhiều tiền thưởng?

Xuất sắc đánh bại nhà đương kim vô địch người Nhật Bản Etsuko Tada, Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành nhà vô địch boxing chuyên nghiệp WBO hạng minimum thế giới đầu tiên trong lịch sử boxing Việt Nam. Tuy nhiên, mức tiền thưởng mà Thu Nhi nhận được vẫn chưa được tiết lộ.

Lật đổ nhà vô địch Etsuko Tada (Nhật Bản) ở trận tranh đai boxing WBO thế giới vừa qua tại Hàn Quốc, võ sĩ Thu Nhi vang danh ở đấu trường quốc tế. Làng boxing Việt Nam tự hào khi lần đầu có 1 võ sĩ vừa sở hữu chiếc đai WBO thế giới danh giá vừa sở hữu chiếc đai WBO châu Á-Thái Bình Dương.

Bên cạnh lên ngôi ở WBO, Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi còn nhận được 1 khoản tiền thưởng từ Ban tổ chức. Tuy nhiên, trang chủ của WBO cũng như chuyên trang boxing Nhật Bản đều không đề cập đến số tiền mà Thu Nhi và Etsuko Tada nhận được. Nói về vấn đề này, ông bầu Kim Sang Bum – người đã cùng CLB Cocky Buffalo đứng ra phối hợp với WBO tổ chức sự kiện tranh đai vừa qua tại Hàn Quốc, đã tiết lộ như sau:

“Tôi không phải một người chú tâm vào khen thưởng. VĐV kiếm tiền từng chút một, được nhận tài trợ, từ trận đấu… VĐV được trả công xứng đáng khi gây ấn tượng với các công ty hoặc các tổ chức. Tôi đang cố gắng cải thiện boxing. Chúng tôi cho các tuyển thủ trẻ thấy một tương lai tươi sáng và tham gia cùng nhau. Tôi muốn tạo ra một người hùng, dẫn dắt họ cùng làm việc chăm chỉ. Nếu bạn có một khoản tài trợ lớn, bạn có thể làm một giải đấu lớn với khoản thưởng hậu hĩnh cho các võ sĩ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy”.

Theo điều lệ của WBO, đơn vị tổ chức phải trả một số tiền đăng cai và vượt qua những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, mới nhận được cái gật đầu của WBO cho tổ chức các trận đấu. Dễ hiểu hơn, chính Cocky Buffalo của ông bầu Kim Sang Bum phải chi ra một số tiền lớn, để Thu Nhi có trận thách đấu với Etsuko Tada.

WBO cũng quy định giao kèo tiền thưởng tối thiểu cho mỗi trận tranh đai ở các hạng cân khác nhau. Với hạng minimum mà Thu Nhi thi đấu, con số đó là 80.000 USD. Do trận đấu diễn ra tại Hàn Quốc – địa điểm trung lập nên theo quy định Etsuko Tada sẽ nhận được 75% số tiền từ việc tổ chức trận đấu, 25% còn lại sẽ thuộc về Thu Nhi.

Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo từng nhận hơn 400 triệu đồng cho 1 trận thắng ở sự kiện boxing quốc tế. Ngay võ sĩ Thu Nhi cũng từng nhận 400 triệu đồng tiền thưởng cho chiến thắng trước nữ tay đấm từng 3 lần vô địch thế giới Abaniel Gretchen (Úc) vào năm 2018.

Với việc đang sở hữu đang sở hữu 2 chiếc đai WBO châu Á – Thái Bình Dương và WBO thế giới, Thu Nhi sẽ đủ điều kiện để được mời tham dự những sự kiện lớn ở Mỹ, Úc,… Khi đó, mức tiền thưởng mà Võ sĩ Việt Nam có thể nhận chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều. Hiện Thu Nhi chờ lịch bay từ Hàn Quốc về Việt Nam sau đó quay trở lại tập luyện để chinh phục những mục tiêu mới.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here