V-LeagueViệt Nam

V-League áp dụng luật mới, có thể bóng chạm tay không penalty

(Cầu thủ) – Bắt đầu mùa giải V-League 2020, VPF sẽ áp dụng một số luật mới của FIFA, đặc biệt có 2 trường hợp cho phép bóng chạm tay vòng cấm không penalty

 

VPF áp dụng những luật mới của FIFA vào V-League 2020.

Cụ thể, giải bóng đá Vô địch quốc gia Việt Nam 2020 (V-League), sẽ được VPF áp dụng những luật mới của FIFA để giúp các trận đấu công bằng hơn, ít thời gian bóng “chết” hơn.

Các thủ môn có thể bắt đầu triển khai bóng bằng việc chuyền cho đồng đội ngay trong vòng cấm. Thay vì phải đá ra ngoài khu vực 16m50 như trước đây. Việc thổi phạt 11m với các tình huống bóng chạm tay ở vòng cấm cũng có nhiều điều chỉnh. Cầu thủ sau khi chủ động chơi bóng bằng các phần cơ thể hợp lệ. Sau đó bóng vô tình chạm tay thì không bị thổi phạt. Hay khi bóng chạm tay đang chống đỡ cơ thể khi ngã cũng không phải chịu phạt đền.

Phát  biểu trong Hội nghị tập huấn trước thềm các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết: “Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) áp dụng các luật mới từ tháng 8/2019. Lúc đó, Giải vô địch quốc gia Việt Nam đang đá dở nên chưa áp dụng. Bắt đầu từ mùa giải năm nay chúng tôi sẽ đưa vào thực tiễn dùng”

Phổ biến luật mới của FIFA trong Hội nghị tập huấn trước thềm các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Theo kế hoạch ban đầu. V-League 2020 khởi tranh vào ngày 21/2. Nhưng do dịch virus corona. Ban tổ chức buộc phải hoãn, đẩy lùi xuống vào ngày 29/2 hoặc 7/3.

Giải năm nay quy tụ 14 CLB chuyên nghiệp, gồm: Hà Nội, Thanh Hóa, SLNA, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bình Dương, Sài Gòn, Đà Nẵng, HAGL, Quảng Nam, TP HCM, Nam Định, Viettel, và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Mỗi CLB tiếp tục được đăng ký ba cầu thủ nước ngoài và một cầu thủ nhập tịch.

 

Tác giả
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here