Champions LeagueChâu ÂuMuôn màu bóng đá

UEFA xem xét đưa ra lệnh trừng phạt với Real, Barca và Juventus

(Cầu thủ) – Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo họ đang mở các thủ tục cần thiết để kỷ luật ba CLB: Real Madrid, Barcelona và Juventus vì không chịu rút lui khỏi ‘siêu giải đấu’ Super League.

Theo AFP, UEFA đã chỉ định các thanh tra kỷ luật tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến việc các CLB có khả năng vi phạm các quy tắc của UEFA “liên quan đến cái gọi là dự án European Super League”. Tổ chức này cho biết sẽ thông tin thêm về tiến trình xử phạt (nếu có) trong thời gian thích hợp.

UEFA tuần trước cho biết sẽ thực hiện “hành động thích hợp” chống lại 3 CLB vẫn ủng hộ ESL được đề xuất, một giải đấu đảm bảo sự tham gia của 15 thành viên sáng lập mỗi mùa, thay vì phải vượt qua vòng loại. UEFA không nêu rõ những vi phạm, mặc dù quy chế nghiêm cấm “sự kết hợp hoặc liên minh” giữa các CLB mà không có sự cho phép của tổ chức.

Và mới đây, UEFA cũng đã đưa ra thông báo với 3 CLB kiên quyết trung thành với Super League là Barca, Real và Juventus:

“Sau cuộc điều tra do Thanh tra Đạo đức và Kỷ luật UEFA tiến hành liên quan đến cái gọi là dự án ‘Super League’, các thủ tục kỷ luật đã được mở đối với Real Madrid CF, FC Barcelona và Juventus FC để xem xét khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA. Án kỷ luật ba đội bóng này sẽ được công bố trong vài ngày tới”.

Nguồn tin từ tờ Cadena COPE (Tây Ban Nha) khẳng định, cơ quan quyền lực của bóng đá châu Âu sẽ thẳng tay loại 3 CLB trên khỏi Champions League thời gian tới. Bên cạnh đó, UEFA cũng sẽ phạt số tiền thật nặng, đồng thời trao lại suất của Real và Barca ở Tây Ban Nha cho Real Sociedad và Real Betis. Tại Italia, Napoli là đội hưởng lợi khi Juventus bị loại. Đội bóng này vừa chia tay HLV Gennaro Gattuso sau thất bại trước chính Juventus ở cuộc đua giành vé dự Champions Legue.

Tác giả
HB
Lượn lờ trôi!!!
×
HB
Lượn lờ trôi!!!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here