AnhChâu ÂuNations LeagueĐội tuyển Anh

Tuyển Anh nối dài chuỗi ngày đói danh hiệu

(Cầu thủ) – Với việc bại trận trước Bỉ, tuyển Anh chính thức bị loại khỏi Nations League 2020-2021 và nối dài chuỗi ngày đói danh hiệu lên 54 năm.

 

Nếu có một đội tuyển nào ham muốn với Nations League nhất thì đó chắc chắn là tuyển Anh. Đã hơn 5 thập kỷ trôi qua kể từ ngày họ vô địch World Cup 1966 trên sân nhà. Từ đó đến nay. Tuyển Anh vẫn miệt mài đi tìm vinh quang lần thứ 2.

Biếm họa tuyển Anh lỡ chuyến bay đến bán kết Nations League 2020-2021
Biếm họa tuyển Anh lỡ chuyến bay đến bán kết Nations League 2020-2021

Nations League là giải đấu mới của châu Âu. Nó không vinh dự như chiếc cúp lâu đời Euro nhưng lại hội tụ đủ tính chính danh cho sự trở lại của tuyển Anh.

Người Anh cần một chiếc cúp như vậy để lấy lại sự tự tin. Nó giống như việc Brazil và Argentina tranh nhau “toạc đầu” chiếc cúp Copa America ngày nay. Dù vài chục năm trước cái thời Brazil đoạt World Cup dễ như lấy đồ trong túi thì họ chẳng quan tâm Copa và cử đội hình 2 đi thi đấu.

Bóng đá Anh có một giải đấu vô địch Quốc gia hấp dẫn nhất thế giới. Họ có những CLB hùng mạnh nhất và đang gây sóng gió khắp các sân chơi C1 lẫn C2. Thế nhưng khi tập hợp lại thành tuyển Quốc gia, tuyển Anh lại vẫn bất ổn và không thể thành công.

Người Anh thèm muốn quá khứ đã qua
Người Anh thèm muốn quá khứ đã qua

Ngày xưa là sự thù địch giữa các trụ cột trong nhóm Big 4. Ngày nay là sự thiếu chất lượng trong đội hình. Các trụ cột của tuyển Anh như thủ môn Pickford, Trung vệ Harry Maguire,… đều không đủ sự chắc chắn.

Ngay cả một giải đấu dạng C2 như Nations League tuyển Anh còn vô vọng. Thử hỏi làm sao họ làm nên chuyển ở giải đấu dạng C1 như Euro 2021 vào năm sau!?… Chuỗi ngày đói danh hiệu của họ e sẽ còn dài rất dài…

Tác giả
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
×
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here