Việt Nam

Tranh chấp tiền bạc, Ribery bật khóc giữa tòa án

Ở tại phiên tòa hôm 12/12, tiền vệ trụ cột nhiều năm của Bayern Munich đã bật khóc vì không kìm nén được cảm xúc. Đây cũng là vụ kiện đã kéo dài dài 10 năm vì sự tranh chấp tiền bạc giữa Ri sẹo và người đại diện cũ.

Frank Ribery bật khóc giữa tòa vì tranh chấp 3,5 triệu euro

2,7 triệu euro, 10 năm đi kiện

Vụ án bắt đầu vào năm 2007, thời điểm Ribery và Heiderscheid chấm dứt hợp đồng giữa hai bên, được ký khi “Gã mặt sẹo” đầu quân cho Marseille vào năm 2005. Theo thỏa thuận ban đầu, Heiderscheid sẽ nhận 10% lương của Ribery tại Marseille. Thỏa thuận này sau đó được thay thế bằng một thỏa thuận khác, có lợi hơn cho Heiderscheid. Trong đó, người đại diện này sẽ được nhận 10% từ lương, thưởng và phí chuyển nhượng của Ribery trong tương lai.

Xích mích nổ ra khi Ribery chuyển sang khoác áo Bayern Munich, đồng thời chia tay Heiderscheid để chuyển sang hợp tác với người đại diện mới Jean-Pierre Bernes. Heiderscheid khởi kiện Ribery lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS) ở Lausanne với cáo buộc phá vỡ hợp đồng. Trong phán quyết đưa ra năm 2009, CAS ra quyết định đứng về phía Ribery. Thẩm phán phiên tòa cho rằng hợp đồng thứ 2 giữa Ribery và Heiderscheid không có hiệu lực về mặt pháp lý.

Heiderscheid kịch liệt chỉ trích phán quyết này. Ông đâm đơn kháng án. Lần này, nơi thụ đơn là Tòa án Luxembourg. Tháng 12/2011, Tòa án Luxembourg ra phán quyết, yêu cầu Ribery thanh toán 2,7 triệu euro cho Heiderscheid. Một công tố viên thời điểm đó cho biết khoản tiền trên là số tiền hoa hồng mà Heiderscheid được nhận khi môi giới hợp đồng cho Ribery năm 2005.

“Tôi hài lòng với phán quyết của tòa án. Đó là một quyết định công bằng đối với những gì tôi đã làm cho Ribery trong vòng hơn 2 năm. Tôi đã mang về cho anh ta cơ hội khoác áo Marseille, được gọi vào ĐT Pháp và trở thành một cầu thủ nổi tiếng” – Heiderscheid viết trong email gửi đến hãng thông tấn Reuters.

Luật sư của Ribery không đồng tình với bản án này, vì cho rằng Tòa án ra phán quyết dựa trên bản hợp đồng thứ 2, vốn không được công nhận bởi CAS. “Chỉ có hợp đồng đầu tiên là được tính đến và có được sự tôn trọng đầy đủ của hai bên”, luật sư Ribery tuyên bố. Ông cho biết hợp đồng thứ 2 không phải bị phá vỡ mà đơn giản là đã hoàn thành và không được hai bên gia hạn.

Ribery tố ngược người đại diện

Khi đại diện luật pháp của Ribery đâm đơn kháng án, Heiderscheid cũng thảo một lá đơn khác. Đơn được gửi tới Tòa án Munich (Đức), kiện Ribery quỵt 10% khoản phí chuyển nhượng 27 triệu bảng, đưa anh từ Marseille sang Bayern. Heiderscheid đã gửi tới Tòa bản hợp đồng thứ 2, trong đó có chữ ký của Ribery. Tuy nhiên, Ribery bác bỏ cáo buộc. Anh khẳng định chữ ký của mình trong văn bản đã bị làm giả.

“Tôi chưa từng thấy văn bản này trước đây”, Ribery phản bác trước tòa. “Tôi cũng chưa từng bàn bạc tới vấn đề này với ông Heiderscheid”. Nói đến đó, Ribery trầm ngâm. Anh đưa tay vuốt lên mặt và có vẻ như tiền vệ của Bayern đã khóc vì cảm xúc dồn nén.

Người đại diện Heiderscheid không có mặt ở phiên tòa này vì máy bay từ Bỉ sang bị trễ chuyến. Phiên tòa vì thế sẽ được tiếp tục vào ngày mai ( 16/1 ). Điều đó có nghĩa là Ribery sẽ không được đón năm mới trong yên bình. “Tôi rất điềm tĩnh chờ đợi phán quyết của tòa án. Ribery sẽ phải giải quyết tất cả hậu quả”, Heiderscheid nói với phóng viên tại sân bay. Nếu bị xử thua, số tiền Ribery phải trả không còn là 2,7 triệu euro. Qua nhiều năm, cộng dồn lãi phát sinh và chi phí luật pháp, con số đã lên tới 3,5 triệu euro.

Tác giả
Hồ sơ trống!
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here