La LigaSerie ATây Ban Nha

Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới theo IFFHS: Choáng với vị trí của Ronaldo

​Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới theo IFFHS: Choáng với vị trí của Ronaldo

Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) mới đây đã xướng tên Luka Modric ở hạng mục cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2018.

Năm 2018 có thể xem là một năm đại thành công đối với riêng cá nhân Luka Modric. Không chỉ giúp Real lần thứ 3 liên tiếp đăng quang ở Champions League, ngôi sao 33 tuổi còn là đầu tàu trong kỳ tích của đội tuyển Croatia tại World Cup 2018. 

Thành tích ấn tượng trên đã giúp cho Modric vượt mặt “2 bức tường thành” Cristiano Ronaldo và Lionel Messi để nhận cú đúp giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA và FIFA. Chưa dừng lại ở đó, tiền vệ của Real Madrid mới đây đã được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) xướng tên ở hạng mục cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 với tổng điểm là 272.

Ngôi sao Lionel Messi của Barcelona là người xếp thứ 2 với tổng điểm là 144 điểm. Xếp ở vị trí tiếp theo là Eden Hazard với 114 điểm.

Ngôi sao của Man City, De Bruyne đứng thứ 4 với 36 điểm, Neymar xếp hạng 5 với 18 điểm. Trong top 10 còn có Paul Pogba, Eriksen, Pjanic và James Rodriguez. Đáng chú ý, Cristiano  Ronaldo chỉ giành được 5 điểm và đứng… thứ 10

Được biết, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của IFFHS là giải thưởng hàng năm được tổ chức từ năm 2006. Hiện tại, Xavi của Barcelona đang là cầu thủ nắm giữ giải thưởng này nhiều lần nhất với 4 lần được vinh danh, xếp ngay sau anh là Lionel Messi với 3 lần.

Theo 90min

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here