V-LeagueViệt Nam

TIẾT LỘ: Lý do V-League chưa thể áp dụng VAR

TIẾT LỘ: Lý do V-League chưa thể áp dụng VAR

Tổng giám đốc Công ty cổ phần VPF, ông Trần Anh Tú khẳng định. Thời điểm hiện tại V-League 2019 chưa thể áp dụng VAR là vì những chính sách mới được FIFA thay đổi.

 

Trò hề VAR hỏng ở châu Phi cách đầy vài tháng đang tái hiện ở Nam Mỹ
VAR chưa thể áp dụng tại V-League 2019

Từ đầu mùa, Công nghệ video giám sát trọng tài (VAR) đã được nhắc đến rất nhiều và được cho là sẽ áp dụng ở V-League 2019. Thế nhưng 20 vòng đấu đã qua. Công nghệ tiên tiến trên vẫn “bặt vô âm tín”.

Trong bối cảnh mà V-League chỉ còn 6 vòng đấu nữa là khép lại. Nhiều CĐV đã tự hỏi liệu khi nào thì họ mới được chứng kiến công nghệ VAR được áp dụng. Nhất là khi những tình huống tranh cãi vẫn đang diễn ra một cách thường xuyên.

VAR sẽ trở thành công cụ đắt lực của các trọng tài
Chính sách FIFA thay đổi khiến V-League chưa thể áp dụng VAR vào thực tiễn

Và mới đây, đích thân Tổng giám đốc Công ty cổ phần VPF, ông Trần Anh Tú đã lên tiếng lý giải về lý do vì sao V-League vẫn chưa thể áp dụng VAR. Ông cho biết:

“VAR chưa thể triển khai ở V.League 2019”.

“Lý do là FIFA vừa thay đổi chính sách giám sát, quản lý và cấp phép VAR cho các nước thành viên. Trước đây, chúng ta chỉ cần làm việc với đối tác do FIFA công nhận.”

Những tranh cãi sẽ còn tiếp tục diễn ra?

“FIFA sẽ kiểm tra và nghiệm thu sau khi vận hành. Bây giờ, FIFA sẽ qua kiểm tra, hướng dẫn từ đầu.”

“Vừa qua, ngay cả Thai League và giải ở Indonesia cũng phải tạm ngưng dùng VAR để FIFA đánh giá lại. Tại Việt Nam, thiết bị và máy móc đã chuẩn bị sẵn. Phải chờ FIFA sang đánh giá lại một lần nữa rồi mới tiến hành”. Người đứng đầu VPF cho hay.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here