Việt NamWorld Cup 2022

Thuyền trưởng Tan Cheng Hoe cho rằng thể hình và tốc độ Malysia lấn át ĐT Việt Nam

(Cầu thủ) – HLV Tan Cheng Hoe vẫn tin rằng dàn cầu thủ nhập tịch hiện có sẽ giúp cho đội tuyển Malaysia mang hình ảnh khác. Mặc dù, vừa thua đậm 1-4 trước Kuwait sau trận giao hữu tại UAE rạng sáng ngày 24.5.

Thua đậm Kuwait nhưng HLV Tan Cheng Hoe gần như cũng không mấy quan tâm đến kết quả, bởi với ông Tan cho rằng đây chỉ là một trận giao hữu và Malaysia chỉ mới lần đầu đá cùng nhau sau 18 tháng không thể tập trung vì dịch Covid-19.

HLV Tan Cheng Hoe nói: “Các trận giao hữu là nơi mà tôi dùng để đánh giá phong độ của các cầu thủ, liệu họ có chơi đúng theo chiến thuật mà tôi đề ra hay không”.

“Tôi biết trước đây các cầu thủ Tây Á to cao hơn so với người Malaysia. Chính vì thế, chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào khía cạnh kỹ thuật. Nhưng hiện giờ, chúng tôi có lợi thế hơn một chút. Còn về mặt tốc độ, tôi tin rằng cầu thủ của tôi có lợi thế tốc độ so với các đội bóng trong bảng” – HLV Tan Cheng Hoe khẳng định.

Các đối thủ trong bảng G cùng với Malaysia là Thái Lan, UAE, Indonesia và đội tuyển Việt Nam. HLV Tan Cheng Hoe tin rằng nếu đã có lợi thế về thể hình và tốc độ trước đội bóng Tây Á là UAE, thì Malaysia đương nhiên sẽ có lợi thế này trước các đội Đông Nam Á, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, Malaysia có đến 8 cầu thủ nhập tịch và ngoại trừ thủ môn gốc Anh Samuel Somerville chỉ cao 1m75, hầu hết cầu thủ nhập tịch của Malaysia đều có ưu thế lớn về mặt thể hình, cao trên 1m80. Đặc biệt, trung vệ Junior Eldstal (gốc Brazil) và tiền vệ phòng ngự Lidiron Krasniqi (gốc Kosovo) cao trên 1m90.

Tác giả
Hồ sơ trống!
×
Kieu Thu
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here