Việt Nam

Thủ môn Trung Quốc: “Chúng tôi xem trận đấu với Việt Nam như một trận chung kết World Cup”

Thủ thành Wang Dalei tiết lộ ĐT Trung Quốc đã đặt quyết tâm giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam trong trận đấu sắp tới.

Để chuẩn bị trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022- Khu vực châu Á, ĐT Trung Quốc đã sớm di chuyển sang Sharjah, UAE trước 1 tháng để hội quân và tập luyện. Đoàn quân của HLV Li Tie đã trải qua 2 trận đấu nội bộ và được nghỉ ngơi ít ngày trước khi trở lại tập luyện vào ngày mai để chuẩn bị cho trận giao hữu vào ngày 30/9 trước Syria.

Về mặt lực lượng, hậu vệ Zhang Linpeng tái phát chấn thương lưng từ trận gặp Australia, trong khi hậu vệ phải Wang Pang có dấu hiệu suy giảm thể lực và tiền vệ Yin Hongbo phải tập riêng. 28 cầu thủ còn lại của “Dragon Team” vẫn tham gia tập luyện giáo án được HLV Li Tie đưa ra.

Trong khoảng thời gian tập luyện tại UAE, ĐT Trung Quốc buộc phải sinh hoạt khép kín theo chế độ “bong bóng”. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho các cầu thủ, khiến họ dễ nãy sinh những vấn đề về mặt tâm lý cũng như tinh thần. Thủ thành kỳ cựu Wang Dalei cho biết, các cựu binh thường xuyên phải động viên tinh thần các cầu thủ trẻ để họ được thoải mái.

Bên cạnh đó, thủ môn của ĐT Trung Quốc còn chia sẻ quyết tâm của toàn đội trước trận đấu với ĐT Việt Nam: “Thành tích của chúng tôi trong hai trận đầu tiên cho thấy khoảng cách về mặt trình độ của chúng tôi còn cách xa đối thủ. Ở trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 gặp ĐT Việt Nam, chúng tôi sẽ thi đấu như đang chơi ở trận chung kết World Cup. Dù gặp đối thủ nào trong tương lai, chúng tôi cũng phải nỗ lực để thể hiện năng lực của bản thân. “

Nhận xét về ĐT Việt Nam, thủ thành 32 tuổi cho biết: “Trong thời gian qua, dù là đội tuyển quốc gia hay cấp câu lạc bộ, thành tích đối đầu của chúng tôi trước ĐT Việt Nam là rất tốt. Chúng tôi có lợi thế về mặt thể hình và sức mạnh. Dù thời tiết có nắng nóng cũng không làm lay chuyển được quyết tâm giành chiến thắng của chúng tôi, điều quan trọng nhất lúc này là không nên tự tạo áp lực quá lớn cho bản thân. “

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here