Xác định trọng tài bắt chung kết lượt về AFF Cup 2022: Thái Lan lo âu

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 6,437

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam tại sân Thammasat sẽ được điều khiển bởi trọng tài người Nhật Bản là Jumpei lida.​

trong-tai.jpg

Trọng tài Jumpei lida năm nay 41 tuổi và từng điều khiển nhiều giải bóng đá lớn của châu Á. Năm 2021, vị vua sân cỏ này từng được vinh danh với giải Trọng tài xuất sắc nhất năm của J-League 1.

Là 1 trong những trọng tài uy tín của Nhật Bản nên ông Jumpei lida đã được AFF mời điều khiển trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam tại sân Thammasat vào tối 16/1.

Nhưng CĐV Thái Lan lại có những lo lắng khi trọng tài Jumpei lida điều hành trận đấu. Còn nhớ, ở King’s Cup 2019, Jumpei lida từng điều khiển trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam. Khi đó, thầy trò Park Hang-seo đã thắng 1-0. Sau đó, vị vua sân cỏ này tiếp tục điều khiển trận đấu giữa Ấn Độ và Thái Lan. Kết quả, Thái Lan tiếp tục để thua với tỉ số 0-1.

Trước đó, vào năm 2016, trọng tài Jumpei lida từng điều khiển trận lượt đi chung kết AFF Cup giữa Indonesia và Thái Lan. Ở trận đấu đó, Indonesia đã thắng với tỉ số 2-1.

Ngoài trận đấu với Thái Lan vào năm 2019, ĐT Việt Nam còn có 1 trận đấu khác được trọng tài Jumpei lida cầm còi là trận tiếp UAE thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Kết quả, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng với tỉ số 1-0.

Đây là trận thứ 2 của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2022 có sự góp mặt của trọng tài Nhật Bản. Trước đó, ở vòng bảng, ông Ryuji Sato từng điều khiển trận Việt Nam - Malaysia. Ở trận đấu đó, thầy trò Park Hang-seo đã thắng với tỉ số 3-0.

Trong trận lượt đi, Việt Nam và Thái Lan đã hòa nhau với tỉ số 2-2. Đây là kết quả bất lợi với ĐT Việt Nam bởi Thái Lan chỉ cần hòa 0-0 hoặc 1-1 là lên ngôi vô địch. Trong khi đó, Việt Nam phải thắng hoặc hòa từ 3-3 trở lên.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên