Wimbledon 2022 có được tính điểm ATP và WTA hay không?

T
Bình luận: 0Lượt xem: 338

Tùng Anh

Member
Nhân viên
Wimbledon 2022 có được tính điểm ATP và WTA hay không là vấn đề được rất nhiều người hâm mộ banh nỉ quan tâm.

Hôm qua (27/6), Wimbledon 2022, giải Grand Slam thứ ba trong năm đã chính thức khởi tranh tại All England Clubs (London, Anh). Dù là giải đấu đặc biệt danh giá nhưng thành tích thi đấu tại Wimbledon 2022 sẽ không được đưa vào các bảng xếp hạng tennis thế giới của ATP và WTA.

Đây là án phạt mà 2 tổ chức thi đấu tennis của nam và nữ dành cho BTC Wimbledon sau quyết định hồi tháng 4/2022 cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Grand Slam sân cỏ nhằm phản đối Nga tấn công Ukraine.

wimbledon.jpg

“Hiệp hội thành lập dựa trên nguyên tắc bảo đảm công bằng cho các tay vợt ở bất kỳ quốc tịch nào. Quyết định cấm tay về đến từ Nga và Belarus của Wimbledon đã vi phạm nguyên tắc làm suy yếu tính toàn vẹn của hệ thống bảng điểm. Điều này cũng không phù hợp với thỏa thuận trong quy định. Chúng tôi đã đưa ra quyết định cuối cùng, không còn cách nào khác bằng việc loại điểm số ở Wimbledon 2022”, trích thông báo của ATP

Việc ATP không tính điểm Wimbledon 2022 sẽ khiến cho các tay vợt chịu thiệt thòi. Đơn cả như Novak Djokovic, tay vợt người Serbia chắc chắn mất vị trí số 1 thế giới vào tháng 7 cho dù có giành chức vô địch Wimbledon 2022.

Ngay sau khi Djokovic bị trừ 2.000 điểm cho chức vô địch Wimbledon năm ngoái, Medvedev sẽ lấy lại vị trí số 1 thế giới.

Wimbledon là một trong những giải quần vợt lâu đời nhất thế giới, diễn ra trên mặt sân cỏ truyền thống tại Anh từ năm 1877 đến nay. Ngoài tiền thưởng và cúp vô địch, người chiến thắng cao nhất còn nhận được điểm xếp hạng "khủng".

Khi tay vợt số 1 thế giới Djokovic vô địch Wimbledon 2021, anh kiếm được 2000 điểm. Tay vợt người Serbia cũng nằm trong số người phản đối lệnh cấm của Wimbledon ngay từ đầu.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên