VPF thuê trọng tài ngoại cầm còi trận đấu của CAHN

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,065

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Một số trận đấu quan trọng của vòng 10 và 11 V.League sẽ do trọng tài ngoại cầm còi.​

D6847e5ff5a72bf972b6.jpg

Do vòng 10 và vòng 11 diễn ra chỉ trong vòng 1 tuần, kế hoạch mời trọng tài ngoại sớm được VPF triển khai. Theo đó, màn đọ sức giữa TP.HCM và SHB Đà Nẵng ở vòng 10 ngày 31/5 tới đây sẽ gồm trọng tài chính Mongkolchai Pechsri (Thái Lan), các trợ lý Phan Huy Hoàng, Trương Đức Chiến và trọng tài thứ 4 Lê Vũ Linh. Đây được xem là trận cầu “6 điểm” ở nhóm cuối, khi SHB Đà Nẵng đang xếp thứ 12/14 đội với 5 điểm, còn CLB TP.HCM đang đứng cuối bảng và mới có 4 điểm.

Trọng tài Mongkolchai không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Mùa trước, ông từng cầm còi ở trận đấu có tính chất quan trọng cho cuộc đua trụ hạng giữa Đà Nẵng và Sài Gòn thuộc vòng 23 V.League 2022.

Đến vòng đấu thứ 11, VPF bố trí trọng tài ngoại làm nhiệm vụ trận đấu tâm điểm giữa CLB Thanh Hoá và CLB CAHN. Cuộc đọ sức trên sân Thanh Hoá mang tính chất quyết định đến ngôi vô địch. Trong khi đó, cặp đấu giữa Bình Dương và Đà Nẵng ảnh hưởng lớn đến cuộc đua trụ hạng. Danh tính của các trọng tài ngoại điều khiển 2 trận đấu này sẽ được ban tổ chức V.League công bố trước vòng đấu.

Việc thuê trọng tài ngoại làm nhiệm vụ ở các lượt trận tiếp theo xuất phát từ những sai sót trong công tác trọng tài ở vòng 9 V.League. Vòng đấu này chứng kiến sai lầm nghiêm trọng của các trọng tài, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội và CLB SLNA. Phút 45+1, Đinh Xuân Tiến chuyền thuận lợi để Soladio thoát xuống và dứt điểm tung lưới Sỹ Huy. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài bắt lỗi việt vị với tiền đạo của SLNA. Xem lại tình huống quay chậm Soladio vẫn đứng trên hậu vệ cuối cùng của CLB CAHN và quyết định của trọng tài không chuẩn xác.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên