VPF lên án, đề nghị phạt nặng vụ CĐV Bình Định tấn công CLB Thanh Hóa

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,141

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

VPF đang hoàn tất các báo cáo để gửi đến Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) để đề nghị án kỷ luật nặng cho các hành vi phi thể thao ở trận Bình Định gặp Thanh Hóa​

z4958474869193_2dde5ce81dcda9934c11c404e29908fb.jpg

Như đã đưa tin, thất bại 2-3 trước CLB Thanh Hoá khiến nhiều CĐV Bình Định nổi giận. Rất nhiều CĐV ném chai lọ xuống sân khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Đám đông tiếp tục vây chặt xe chở cầu thủ Thanh Hóa buộc lực lượng bảo vệ và cảnh sát cơ động tại sân Quy Nhơn phải can thiệp, mở đường cho xe đi.

Tuy nhiên, khi xe chở cầu thủ đội Thanh Hoá về đến khách sạn, một nhóm CĐV khác tiếp tục đứng dưới cửa, liên tục chửi bới. Đội khách Thanh Hóa lo lắng và chỉ có thể trông chờ vào sự can thiệp của nhân viên an ninh.

Trước vụ việc trên, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang thu thập bằng chứng, thông tin liên quan trước khi ra án phạt chính thức cho vụ việc. Thông tin ban đầu cho hay, vụ việc xuất phát từ sự thiếu bình tĩnh của BHL bên phía CLB Bình Định. Những lời qua tiếng lại giữa hai bên khiến cho vụ việc đi xa hơn.

binh-dinh-14.jpg
CĐV Bình Định chửi bới, ném chai lọ xuống sân. Ảnh: VĐ

Chính bởi nguyên nhân này đã khiến cho các CĐV có mặt trên khán đài như được “châm dầu vào lửa”, dẫn đến hành động ném chai lọ xuống sân, hướng về phía các cầu thủ Thanh Hóa cũng như tổ trọng tài điều khiến trận đấu.

Nói về tình huống này, thuyền trưởng CLB Đông Á Thanh Hóa, HLV Velizar Popov chia sẻ: "Trận đấu hôm nay, trọng tài cũng có lỗi. Có thể xem lại qua phản ứng của NHM ném chai nước xuống sân. Hay những tình huống ảnh hưởng, kích động, có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng không đáng có. Đây là một trận đấu bóng đá, chứ không phải chiến tranh".

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng Ban tổ chức giải khẳng định sau khi nhận những báo cáo chi tiết từ giám sát trận đấu, VPF sẽ gửi hồ sơ chi tiết đến Ban kỷ luật VFF để đề nghị có những án phạt nghiệm khắc tới từng cá nhân, tập thể để xảy ra những hình ảnh phi thể thao nói trên.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên