Vì sao FIFA loại Nga khỏi World Cup 2022

A
Bình luận: 0Lượt xem: 15,503

admin

Administrator
Nhân viên

Thông báo mới nhất từ FIFA đã quyết định loại ĐT Nga khỏi vòng play-off tranh vé dự World Cup tại Qatar.​


Giải khác - FIFA chính thức loại Nga khỏi World Cup 2022

FIFA thông báo ĐT Ba Lan sẽ vào thẳng trận chung kết play-off của nhánh B tranh vé dự World Cup 2022. Đối thủ của Ba Lan sẽ là đội thắng ở cặp đấu giữa Thụy Điển và CH Czech vào ngày 24/3.

Ban đầu, kèo cá cược Ngoại hạng Anh cho biết, trận đấu giữa Ba Lan và Nga sẽ diễn ra vào ngày 24/3. Tuy nhiên, FIFA và UEFA đã quyết định gạch tên các đội tuyển Nga khỏi mọi giải đấu quốc tế.

Thông báo mới nhất của FIFA cho hay: "Theo quyết định vào ngày 28/2/2022 được thông qua bởi Ủy ban Điều hành UEFA về việc đình chỉ các đội tuyển Nga cho đến khi có thông báo mới, Văn phòng BTC FIFA quyết định Ba Lan sẽ vào thẳng chung kết nhánh B vào ngày 29/3. Họ sẽ đối mặt với đội thắng ở cặp Thuỵ Điển vs CH Czech".

Như vậy, ĐT Nga dự World Cup tại Qatar vào cuối năm nay đã hết cơ hội. Hôm 4/3, Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) cho biết họ đã gửi đơn kiện lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) để chống lại những án phạt từ FIFA và UEFA. Bây giờ, quyết định từ phía Văn phòng BTC FIFA chắc chắn sẽ khiến LĐBĐ Nga theo đuổi vụ việc này mạnh mẽ hơn nữa.

Bên cạnh đó, FIFA cũng thông báo về việc dời trận đấu giữa Scotland và Ukraine ở nhánh A sang tháng 6. Đây là quyết định dựa theo yêu cầu thủ Liên đoàn Bóng đá Ukraine do “không thể đảm bảo tổ chức cả khâu di chuyển lẫn tập luyện của đội tuyển trong hoàn cảnh hiện tại” và nhận được sự đồng thuận từ UEFA cũng như các đội thuộc nhánh A.

XEM THÊM

FIFA và UEFA trở thành đề tài châm biếm của cộng đồng Troll Bóng Đá

FIFA cấm Nga dự World Cup, UEFA cắt hợp đồng với Gazprom

Top 20 lần 'nhập nhằng' giữa bóng đá và chính trị

Con gái chủ sở hữu Chelsea phản đối Putin sau khi Nga tấn công Ukraine

Ukraine liên hệ với tỷ phú Abramovich để chấm dứt cuộc chiến với Nga
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên