VĐV cử tạ chấn thương vẫn phá kỷ lục SEA Games

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 490

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Đô cử Hoàng Thị Duyên xuất sắc giành HCV hạng cân dưới 59 kg ở bộ môn cử tạ SEA Games 31 bất chấp việc chưa hồi phục chấn thương.

duyen.jpg

Quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 của Hoàng Thị Duyên gặp rất nhiều khó khăn do chấn thương lưng và đầu gối. Cô chia sẻ mình mới chỉ tập luyện trở lại khoảng một tháng gần đây và ngày 20/5, đô cử sinh năm 1996 bước lên sàn đấu với một bên đầu gối vẫn còn đau.

Tuy vậy, bằng nỗ lực phi thường, Hoàng Thị Duyên đã vượt qua những đối thủ rất mạnh từ Thái Lan và Myanmar để giành tấm HCV. Thậm chí đô cử quê Lào Cai còn phá kỷ lục SEA Games mình lập nên cách đây 3 năm tại Philippines.

Ở giải đấu năm 2019, Hoàng Thị Duyên đạt thành tích 95 kg ở nội dung cử giật và thiết lập kỷ lục mới tại SEA Games. Năm nay, dù vẫn chưa hồi phục chấn thương, Duyên vẫn hạ quyết tâm chinh phục mức tạ 96 kg và đô cử sinh năm 1996 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thậm chí, ở phần thi cử đẩy, sau khi chinh phục thành công mức tạ 108 kg và chắc chắn giành HCV, Hoàng Thị Duyên đăng ký mức tạ 113kg và sau đó là 116 kg nhằm phá kỷ lục cử đẩy cũng như kỷ lục tổng cử tại SEA Games. Đáng tiếc là sau đó, VĐV sinh năm 1996 chưa thể tạo nên kỷ lục mới tại sân chơi khu vực.

Tấm HCV trên sân nhà mang lại rất nhiều cảm xúc cho đô cử sinh năm 1996, tuy vậy, Hoàng Thị Duyên vẫn chưa thật sự hài lòng với phong độ của mình: "Giành HCV trên sân nhà mang lại cho Duyên rất nhiều cảm xúc, có ý nghĩa lớn hơn so với giành HCV trên sân khách.

Tuy vậy, Duyên vẫn chưa thật sự hài lòng với phong độ ngày hôm nay, việc giành được HCV một phần cũng nhờ may mắn. Ở thời điểm này, đầu gối trái của Duyên vẫn còn chấn thương và đó là một phần lí do khiến Duyên không thể làm tốt nhất ở nội dung cử đẩy".

"Thật sự tôi rất tiếc. Khoảng một năm trở lại đây, tôi vẫn vật lộn với chấn thương và chỉ một hai lần đạt tới mức tạ 113 kg, 116 kg trong tập luyện", đô cử 26 tuổi nói.

Hoàng Thị Duyên trình làng SEA Games năm 2019 với tấm HCV rồi khẳng định tài năng với 3 HCV Cúp cử tạ thế giới, đoạt vé tham dự Olympic Tokyo và bây giờ tiếp tục thể hiện sức mạnh ở hạng cân sở trường 59 kg.

Tuổi thơ vất vả hun đúc nên ý chí và nghị lực của Hoàng Thị Duyên. Những ngày đầu đến với cử tạ, cô phải trốn gia đình, vượt 10 km mỗi ngày để đi tập vì bố mẹ ngăn cản. Giờ đây Hoàng Thị Duyên đã là niềm tự hào của gia đình, hàng xóm và của cả ngành thể thao tỉnh Lào Cai.

Việc giành HCV SEA Games trên sân nhà trước sự chứng kiến của bố mẹ là niềm an ủi lớn với Hoàng Thị Duyên. "Đây mới là lần đầu tiên tôi được thi đấu trước mặt bố mẹ. Cảm xúc rất khó tả, nhưng tôi không hề thấy áp lực"

"Trước mắt, tôi sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi và chữa trị cho chấn thương khỏi hẳn. Sau đó, tôi sẽ trở lại tập luyện để dự Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2022", Duyên cho biết.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên