VAR sẽ được áp dụng tại AFF Cup 2022?

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,683

Minh Viễn

Active member
Nhân viên
Chủ tịch AFF đã nhất trí quan điểm nâng cao chất lượng đội ngũ trọng tài do Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đưa ra trong cuộc trao đổi với người đứng đầu AFF.

Theo đó, sau trận bán kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có cuộc trao đổi với chủ tịch AFF Khiev Sameth và tổng thư ký AFF Winston Lee về các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài kể từ giai đoạn vòng loại đến nay.

Thông báo của VFF có đoạn: "Với tinh thần trách nhiệm vì thành công chung và uy tín của AFF Suzuki Cup, VFF đã có kiến nghị đối với AFF cần có các giải pháp hiệu quả để cải thiện, nâng cao chất lượng công tác trọng tài điều hành các trận đấu tại giải đấu cao nhất bóng đá khu vực".

Trận đấu giữa Việt Nam - Thái Lan đã xuất hiện những quyết định gây tranh cãi của trọng tài
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan xuất hiện nhiều quyết định sai lầm đến từ tổ trọng tài điều hành

Theo đánh giá của Phó chủ tịch thường trực VFF, ông Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Trình độ giữa các đội tuyển đã được thu hẹp lại, các trận đấu cũng diễn ra căng thẳng và quyết liệt hơn rất nhiều. Do vậy, công tác trọng tài cần phải được chú trọng hơn. Trước mắt AFF cần rà soát, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả hơn cho 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Suzuki Cup 2020.

Trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth, ông Trần Quốc Tuấn cũng kiến nghị AFF nên nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) tại các kỳ AFF Suzuki Cup sắp tới, qua đó giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của Luật.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth tán thành và đánh giá cao ý kiến của Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, đồng thời cho biết sẽ nghiên cứu đưa vào áp dụng VAR ngay tại kỳ AFF Suzuki Cup 2022.
 
  • dr-tran.jpg
    dr-tran.jpg
    61.1 KB · Xem: 5,660

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên