Tuyệt chiêu dị của thủ môn lập kỷ lục Guinness khiến ĐT Anh phải cảnh giác

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 1,674

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Thủ thành Alireza Beiranvand không nổi tiếng ở châu Âu bởi anh thi đấu ở châu Á. Nhưng anh sở hữu kỹ năng hoàn hảo từ sải tay dài.​


al.jpg

Ở trận mở màn World Cup 2022, đội tuyển Anh chỉ phải đối đầu với Iran. Đây rõ ràng là cặp đấu chênh lệch về đẳng cấp bởi Anh là ứng viên vô địch còn Iran bị xem là sẽ sớm phải dừng bước ở vòng bảng. Nhưng khi trận đấu chưa diễn ra thì không thể nói trước. Đơn giản bởi người Anh không thể không cảnh giác với tuyệt chiêu dị của thủ thành Alireza Beiranvand, người từng lập kỉ lục Guinness về cú ném bóng xa nhất trong bóng đá.

Dưới thời HLV Carlos Queiroz, Iran đang áp dụng lối chơi phòng ngự - phản công. Khi gặp những đội bóng như ĐT Anh, Iran chắc chắn sẽ lại sử dụng cách đá kia. Vì vậy, những cú ném bóng của thủ môn có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó sẽ khiến cho những trung vệ cao lớn của Anh không thể xoay trở kịp. Và Iran đang sở hữu vũ khí rất lợi hại ở khung gỗ là thủ thành Alireza Beiranvand.

Con đường đưa Beiranvand tới bóng đá là cả một câu chuyện dài thú vị. Anh từng trải qua rất nhiều nghề như chăn cừu, rửa xe, bán bánh hay quét dọn đường phố. Thậm chí, anh từng là người vô gia cư ở Tehran trong một khoảng thời gian trước khi được “tổ nghiệp” chiếu cố, đưa anh tới với trái bóng tròn.

Khi còn nhỏ, Beiranvand thường chơi 1 trò chơi có tên “Dal Paran” cùng đám bạn với luật chơi là xem ai ném những hòn đá đi xa nhất. Trò chơi này đã ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của Beiranvand sau này và nó tạo nên những pha ném bóng kinh hoàng dành cho đối phương.

Beiranvand, 30 tuổi, đã ghi tên mình vào sách kỉ lục Guinness với cú ném bóng xa nhất trong bóng đá. Kỉ lục này được thiết lập hồi tháng 10/2016 tại SVĐ Azadi (Tehran) ở trận vòng loại World Cup 2018 với Hàn Quốc. Từ sân nhà, Beiranvand đã ném quả bóng sang phần sân cuối cùng của Hàn Quốc với khoảng cách lên tới 61m và 26m.

Đây là thứ vũ khí lợi hại của đội tuyển Iran và nó cho thấy sự linh hoạt của các thủ môn. Họ đã tận dụng lợi thế phát triển bóng ngay từ khung gỗ. Khác với những cú phát bóng, những cú ném bóng của thủ môn có độ chính xác cao hơn, rất thích hợp với những pha phản công thần tốc.

Trước đây, thủ thành Peter Schmeichel từng nổi tiếng với cách sử dụng tay ném bóng lên phía trên khi còn thi đấu cho Man United. Với những ngôi sao nhanh và tốc độ của MU lúc đó, cách đá này luôn mang tới sự bất ngờ và ngỡ ngàng cho cầu thu đối phương. Ở trận đấu tới, hàng thủ của ĐT Anh buộc phải cảnh giác với khả năng tương tự của Beiranvand.

Với đẳng cấp vượt trội, ĐT Anh đương nhiên sẽ chơi tấn công để giành chiến thắng nhưng họ không thể “bỏ quên” Beiranvand cũng như những ngôi sao giàu tốc độ bên phía đối phương. Như vậy, ngay từ khi Beiranvand cầm bóng, Anh sẽ phải có 1 cầu thủ chặn ngay trước mặt để giảm sự quan sát và phát động của anh chàng này.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên