Tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên, cập nhật luật mới tại Asian Cup

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 2,352

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, lúc 18h30 ngày 6.1 theo giờ Qatar (22h30 theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Al Rayyan 2 để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023.

DT-Vietnam.jpg

Đây cũng địa điểm tập luyện chính thức của “Những chiến binh sao vàng” trong quá trình tham dự giải số 1châu lục. Sau 2 buổi chỉ tập thể lực trong phòng gym, việc được hít thở bầu không khí ngoài trời thoáng đãng đã khiến các cầu thủ rất hứng khởi. HLV Philippe Troussier cũng quyết định đẩy cao khối lượng vận động trong buổi tập nhằm giải phóng sức ỳ cho các học trò. Bên cạnh đó, ông tiếp tục rèn giũa lối chơi triển khai bóng một cách chủ động và gia tăng khả năng kết dính giữa các tuyến.

Ngay khi đặt chân tới Qatar, các cầu thủ đã cảm giác rõ hơi nóng ngày càng tăng của VCK Asian Cup 2023. Do vậy, tất cả đều dành sự tập trung cao độ, nỗ lực thực hiện một cách tốt nhất chỉ thị của HLV Philippe Troussier trên sân tập. Nhà cầm quân người Pháp mặc dù tiếp tục thể hiện sự nghiêm khắc cần thiết đối với các học trò, nhưng vẫn dành khá nhiều lời động viên, khích lệ tinh thần toàn đội. Ông nhấn mạnh, đấu trường Asian Cup là một sự khác biệt rất lớn so với các giải đấu của Đông Nam Á. Ở đây, các đối thủ đều là những đội bóng hàng đầu châu lục nên đòi hỏi mỗi cầu thủ cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn gấp bội, đặc biệt là phải tin tưởng lẫn nhau, tin vào sự chuẩn bị của đội tuyển và cùng nhau tạo thành một khối thống nhất.

Trước khi bước vào buổi tập này, các cầu thủ đã trải qua 2 buổi tập củng cố thể lực tại phòng gym khách sạn, đồng thời về cơ bản cũng đã có sự điều chỉnh cần thiết về nhịp sinh học do lệch múi giờ. Sân tập của đội tuyển nằm trong hệ thống các sân tập được AFC lựa chọn sử dụng cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023 và trước đó cũng được FIFA sử dụng cho các đội tuyển tham dự World Cup 2022, nên rất chất lượng. Mặt sân phẳng, cỏ xanh và mịn như thảm. Thời tiết tại Qatar vào buổi tối nhiệt độ trung bình khoảng 18 độ C, cho cảm giác se lạnh nhưng không khó chịu và khá thuận lợi cho hoạt động tập luyện.

Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ngày 7/1, đại diện LĐBĐ châu Á (AFC) đã có buổi họp với đội tuyển Việt Nam nhằm phổ biến những nội dung quan trọng trong Luật thi đấu và Điều lệ giải, đồng thời cập nhật những nét mới sẽ được áp dụng tại VCK Asian Cup 2023.

Đây là hoạt động thông thường vẫn được AFC tổ chức dành cho các đội tuyển tham dự trước mỗi giải đấu. Mục đích chính là giúp các đội tuyển hiểu rõ những qui định bắt buộc phải tuân thủ khi bước vào giải đấu, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến quyền thương mại, cũng như các nội dung về an ninh an toàn và phòng chống tiêu cực trong bóng đá.

Tại buổi họp, HLV Philippe Troussier và tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đại diện đội tuyển Việt Nam nhận cờ lưu niệm, kỷ niệm chương của AFC dành cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023.

Cuộc họp cũng dành khá nhiều thời lượng để phổ biến tới các thành viên đội tuyển những điểm quan trọng trong Luật thi đấu.

Đại diện AFC nhấn mạnh, AFC đang nỗ lực để nâng cao tính hấp dẫn các trận đấu tại Asian Cup thông qua việc khuyến khích các đội thi đấu fairplay, tuân thủ luật thi đấu để giảm thiểu thời gian “bóng chết” trên sân.

Bên cạnh đó, nhằm đảo bảo tốt công tác trọng tài vốn có vai trò quan trọng trong thành công của các giải đấu, ngoài việc áp dụng VAR, AFC cũng lần đầu đưa công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT) ở toàn bộ 51 trận đấu của Asian Cup 2023. Theo đó, SAOT sẽ sử dụng 12 máy quay chuyên dụng theo dõi chính xác vị trí bóng và cầu thủ trên sân. Toàn bộ vị trí trên cơ thể liên quan đến việt vị đều được xác định. AFC đánh giá đây là bước tiến quan trọng nhằm cải thiện tính chính xác và liêm chính trong các quyết định của trọng tài.

Cũng trong ngày 7/1, bộ phận bảo vệ quyền thương mại của AFC đã tiến hành kiểm tra trang thiết bị tập luyện, thi đấu của đội tuyển nhằm đảo bảo tất cả phải theo đúng quy định của giải từ những chi tiết nhỏ nhất như kích cỡ số áo, logo in trên áo và các trang bị khác. HLV trưởng Philippe Troussier và các cầu thủ sau đó đã tham gia ghi hình, chụp ảnh phục vụ công tác quảng bá, truyền thông cho VCK Asian Cup 2023.

18h chiều 7/1 theo giờ địa phương (22h giờ Việt Nam), đội tuyển bước vào buổi tập thứ hai trên sân tập tại Doha, chuẩn bị cho trận giao hữu mang tính “tổng duyệt” với Kyrzyzstan vào chiều 9/1.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên