Tương lai của Messi sẽ ra sao hậu World Cup 2022?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 5,529

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Sau khi cùng ĐT Argentina giành chức vô địch World Cup 2022, Lionel Messi sẽ có rất nhiều điều cần phải làm với tương lai của mình.

messi-tuong-lai.jpg

Lionel Messi đã đến Buenos Aires vào đêm qua với chiếc Cup của anh, với ngôi sao thứ ba càng tôn vinh anh như một huyền thoại thế giới.

Sau trận đấu, một số người tỏ ra ngạc nhiên khi anh cho biết muốn tiếp tục thi đấu cho Albiceleste

“Tôi thực sự thích được khoác áo ĐTQG và cùng với tập thể này, tôi muốn tiếp tục sống thêm vài trận nữa với tư cách là nhà vô địch thế giới”, Leo nói.

Nhưng nó có nghĩa gì? Liệu Leo sẽ tiếp tục chơi trong đội tuyển quốc gia của mình?

Có một điều rõ ràng: sẽ có những trận đấu sắp tới với Leo. Liệu anh có thi đấu tại Copa América 2024?

Giải đấu lớn tiếp theo của 'Scaloneta' sẽ diễn ra sau một năm rưỡi nữa... và Messi đã mở cửa vào Chủ nhật để anh có mặt ở đó.

Địa điểm vẫn chưa được xác định - có vẻ như đó sẽ là Hoa Kỳ hoặc Mexico trong khu vực Concacaf, nhưng nhiều người đã muốn phấn khích về việc Leo sẽ bảo vệ danh hiệu vào năm 2024.

Điều dường như bị loại trừ là World Cup 2026 tổ chức tại Mexico - Mỹ và Canada. “Chắc chắn, đó sẽ là trận đấu cuối cùng của tôi tại World Cup, tôi không nghĩ nó sẽ cho tôi thêm một trận đấu nào nữa”, Leo nói trước thềm trận chung kết.

messi-psg.jpg

Khi đó, Leo sẽ 39 tuổi. Mọi thứ chỉ ra rằng anh có thể sẽ không thi đấu tại World Cup thêm một lần nào nữa. Nhưng đừng bao giờ nói không bao giờ.

Tương lai của anh ở Albiceleste rõ ràng phụ thuộc vào việc ngôi sao này có thể chất như thế nào. Và điều đó phụ thuộc vào việc anh sẽ khoác áo đội bóng nào từ tháng 6 năm 2023 tới, khi anh ấy kết thúc hợp đồng với PSG.

Đội bóng Paris, như MARCA đã cho biết vài tháng trước, đã đề nghị lựa chọn giữ lại anh cho đến năm 2024, nhưng Leo vẫn chưa đưa ra quyết định vào lúc này.

Chủ tịch của PSG, Al-Khelaïfi, đã ở bên cầu thủ Rosario sau trận chung kết hôm Chủ nhật và nhắc lại sự tin tưởng của ông đối với anh, điều mà ông đã làm trong World Cup.

Al-Khelaifi nói: "Tôi không muốn nói thêm về Leo, chúng tôi có một thỏa thuận sẽ phát biểu sau World Cup".

Và đó là Messi chưa kết thúc mùa giải với World Cup này. Mục tiêu tiếp theo của anh là Champions League.

Anh muốn giành chiến thắng dù có hay không với đội bóng Pháp và sau thất vọng ở mùa giải trước trước Madrid, anh muốn trở lại mạnh mẽ trong mùa giải này.

Giải pháp thay thế chắc chắn sẽ làm giảm mức độ cạnh tranh của Leo.

Đến MLS Hoa Kỳ, nơi được coi là giải pháp thay thế khả thi nhất, sẽ đưa anh đi theo những con đường thi đấu khác, mặc dù điều đó không có nghĩa là Leo không làm chủ tương lai của mình ở Đội tuyển quốc gia.

Hiện tại, PSG sẽ có trận đấu đầu tiên tại Ligue 1 sau quãng nghỉ ngày 28/12 trước Strasbourg. Sau khi giành được chiếc cúp ở Qatar, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc liệu Leo có được nghỉ nhiều ngày hơn hay không

Nhưng điều này có vẻ hợp lý, cũng như Kylian Mbappé, hai ngôi sao đã góp mặt trong trận chung kết World Cup ở Lusail.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên