Tuổi thơ ít biết của nữ võ sĩ quê An Giang vô địch boxing WBO thế giới

V
Van
Bình luận: 0Lượt xem: 36

Van

Active member
Nhân viên

Đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada, nữ võ sĩ 9X quê tỉnh An Giang trở thành đương kim vô địch boxing WBO thế giới hạng cân minimum (hạng ruồi nhẹ).


Với chiến thắng thuyết phục, nữ võ sĩ đầu tiên của Việt Nam vinh dự giành chiếc đai WBO thế giới trong làng quyền Anh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ít ai biết được nữ võ sĩ này từng có tuổi thơ kém may mắn với năm tháng khổ luyện nuôi ước mơ.
TỪ ĐỨA TRẺ KÉM MAY MẮN
Sau khi đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi, sinh năm 1996, quê tỉnh An Giang có buổi trò chuyện với Người Đưa Tin về sự nghiệp đỉnh cao của mình.
Nhi cho biết, tuổi thơ mình kém may mắn nên cũng không muốn gợi nhớ lại nhiều. Nữ võ sĩ chỉ chia sẻ, năm cô lên 3 tuổi cha mẹ ly hôn, Nhi được mẹ đưa từ tỉnh An Giang về Tp.HCM sống cùng với bà ngoại. Do ngoại đã già nên từ nhỏ Nhi phải bươn chải mưu sinh. Lớn hơn một chút, Nhi vừa học vừa làm, kiếm tiền trang trải cuộc sống.
Khoảng năm 2009, khi vào học cấp 2, nhà trường cho học võ thuật cổ truyền để cộng thêm điểm thể dục. Nhi được thầy dạy cả boxing lẫn võ thuật cổ truyền. Từ đây, Nhi phát huy năng khiếu và theo nghiệp boxing của mình.
[caption id="attachment_376046" align="aligncenter" width="700"]
nguyen-thi-thu-nhi-vo-dich.jpg
Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi tung cú đấm về phía đương kim vô địch Etsuko Tada. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).[/caption]
Như ý thức được việc học, Nhi rất siêng năng tập luyện, không đi chơi. Quanh năm suốt tháng, Nhi chỉ biết đến việc tập luyện, Tết cũng đi tập, không nghỉ. Để được thành công như bây giờ, Nhi đã đánh đổi tuổi trẻ của mình. “Lúc đó, khó khăn lớn nhất của em chỉ là cuộc sống, còn đam mê do em tự quyết định và thoải mái theo đuổi, không có rào cản nào”, Nhi nói.
Theo nữ võ sĩ, để đạt được ước mơ của mình, các bạn trẻ, đặc biệt các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn phải cố gắng thật nhiều, để những ước mơ của mình trở thành hiện thực.
ĐẾN ĐỈNH CAO LÀNG QUYỀN ANH CHUYÊN NGHIỆP
Với những nỗ lực không ngừng, 11 năm khổ luyện và thi đấu, Nhi đã giành được HCV giải quốc gia 2015, 3 HCV giải Cúp 2014 - 2016, HCB Đại hội TDTT toàn quốc 2014,… Tên tuổi của Nhi nổi lên vào năm 2018 khi đánh bại tay đấm từng 3 lần vô địch thế giới Abaniel Gretchen (Úc), rồi hạ tay đấm Thái Lan Kannika Bangnara chỉ sau 6 giây ở sự kiện boxing Thanh thiếu niên châu Á năm 2019.
Nhi được CLB boxing Cocky Buffalo của ông bầu Kim Sang-bum đầu tư tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp. Mới đây, ngày 23/10, tại Hàn Quốc, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã lập chiến tích lịch sử khi đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada, trở thành đương kim vô địch boxing WBO thế giới hạng cân minimum.
[caption id="attachment_376050" align="aligncenter" width="700"]
nguyen-thi-thu-nhi-vo-dich-2.jpg
Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi giương cao quốc kỳ Việt Nam trên võ đài quyền Anh chuyên nghiệp thế giới. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).[/caption]
Nhớ lại trận đấu đưa đến đỉnh cao trong làng quyền Anh chuyên nghiệp, Nhi bộc bạch: “Đối diện với một nữ võ sĩ người Nhật Bản lão luyện, được cho là mạnh nên ban đầu tâm lý em rất căng thẳng. Tuy nhiên, khi bước lên đài, với trái tim là người Việt Nam nên em dần thả lỏng tâm lý, tự tin đấu hết mình và đã làm được điều kỳ diệu. Cảm ơn tất cả người hâm mộ đã tạo động lực giúp em bước tiếp con đường vinh quang phía trước”.
Chia sẻ về cảm giác khi đang giữ chiếc đai WBO danh giá với tư cách đương kim vô địch boxing thế giới hạng cân minimum, Nhi cho biết, niềm vui hiện vẫn còn lan tỏa như một giấc mơ. Đối với Nhi, đây là một trận đấu tuyệt vời. Em đã làm được điều mình mơ ước, đem lại tự hào vinh quang cho nước nhà.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên