Trước trận gặp ĐT Việt Nam, Trung Quốc chi hơn 7 tỷ để ‘xin’ giao hữu với Syria

N
Bình luận: 0Lượt xem: 41

Giới truyền thông Trung Quốc tiết lộ, để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam, đội bóng nước này sẽ có trận giao hữu với ĐT Syria vào ngày 30/9. Điều đặc biệt, LĐBĐ nước này có thể phải bỏ ra khoảng 300.000 USD, tương đương hơn 7 tỷ đồng mới có thể mời được đối thủ.


Nhằm chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam ngày (7/10) tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Trung Quốc sẽ cư trú tại thành phố Sharjah (UAE) hơn 1 tháng. Theo tiết lộ, LĐBĐ Trung Quốc đã bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để lo chỗ ăn ở, di chuyển cho thầy HLV Li Tie.
[caption id="attachment_368831" align="aligncenter" width="700"]
trung-quoc-vs-viet-nam.jpg
ĐT Trung Quốc đã chi bộn tiền và tích cực luyện tập trước khi đấu ĐT Việt Nam.[/caption]
“Giá phòng rẻ nhất ở khách sạn nơi ĐT Trung Quốc lưu trú có giá 7.800 NDT/đêm (khoảng 28 triệu VNĐ). Với số lượng đông đảo BHL, cầu thủ, hậu cần… ĐT Trung Quốc cần cần từ 20-25 phòng. Tức trung bình mỗi ngày họ phải trả 160.000 -200.000 NDT. Sau một tháng, thầy trò HLV Li Tie sẽ đốt khoảng 4,8 – 6 triệu NDT (rơi vào khoảng 17 tỷ đồng đến 21 tỷ đồng)”, tờ PP Sport cho biết. Ngoài tiền phòng khách sạn, ĐT Trung Quốc còn phải trả tiền thuê xe bus hạng sang, tiền thuê sân tập hay những khoản khác cộng dồn lại, họ tốn khoảng hàng chục triệu NDT.
Để không phải rơi vào cảnh nhàm chán, LBBĐ Trung Quốc tích cực tìm “quân xanh” tại UAE để thi đấu giao hữu. Tuy nhiên tất cả các CLB tại đây đều từ chối. Vì thế, phương án đã quay sang tìm một ĐTQG để thầy trò HLV Li Tie thử chân cẳng. Cách đây vài ngày, HLV Maherus của Syria đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng, nhiều khả năng đội tuyển nước này sẽ có trận đấu khởi động với ĐT Trung Quốc vào ngày 30/9.
Tờ Sina Sport thông tin: “Một số phương tiện truyền thông Tây Á tiết lộ rằng, phí ra sân cho ĐT Syria là 200.000 đến 300.000 USD. Tức là hơn 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 5-7 tỷ đồng). Để xin được thi đấu giao hữu với Syria, Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc phải sử dụng mối quan hệ cá nhân của mình.
Việc ĐT Trung Quốc quá tốn kém chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam đã khiến cho CĐV nước này bực bực bội và không mấy tin tưởng. Tờ PP Sport đưa ra một bình luận chua chát: “Nghiêm túc mà nói, với những chế độ đãi ngộ như thế, bạn có thể tin rằng đây là một đội vừa thua hai trận liên tiếp không?. Cách ứng xử này khiến cho NHM Việt Nam bàn tán sôi nổi, thậm chí giới truyền thông còn chế nhạo rằng, có được đầu tư tốt cỡ nào cũng không thể giúp ĐT Trung Quốc có được chiến thắng. Sự đầu tư cho bóng đá là rất lớn, mong các cầu thủ biết tiếc tiền, biết xấu hổ và dũng cảm lên, đừng để lãng phí tiền bạc, để rồi bị đội ĐT Việt Nam chế giễu”.
[caption id="attachment_368832" align="aligncenter" width="700"]
trung-quoc-viet-nam-1.jpg
ĐT Trung Quốc đang hết sức tập luyện để tránh kết quả xấu khi đối đầu ĐT Việt Nam ở trận sắp đến.[/caption]
Theo thông báo từ LĐBĐ châu Á (AFC), trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại SVĐ Shajah (UAE). Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển sang Oman để thi đấu trận kế tiếp với ĐT Oman vào ngày 12/10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman). Hôm nay (16/9), ĐT Việt Nam với 29 cầu thủ cũng đã hội quân tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu nói trên.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên