Trọng tài Trương Hồng Vũ trở lại sau quả phạt đền gây tranh cãi

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 773

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên

Sau hơn 2 tháng bị kỷ luật, trọng tài Trương Hồng Vũ đã được chỉ định trở lại và sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ trong trận đấu vòng 6 Giải hạng nhất 2023 vào 30/5.​


trong-tai.jpg

Theo phân công của ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trọng tài Trương Hồng Vũ sẽ đảm nhận vai trò trọng tài thứ 4 trong trận đấu giữa đội chủ nhà Quảng Nam và Huế, diễn ra vào lúc 17h chiều ngày 30-5.

Trọng tài chính cho trận đấu này là Lê Đức Thuận (Gia Lai), cùng hai trợ lý trọng tài Đặng Quý (Gia Lai) và Trần Đăng Chiến (Đà Nẵng). Người giám sát trọng tài sẽ là ông Nguyễn Quốc Hùng (TP.HCM).

Đây là một trận đấu đáng chú ý trong vòng 6 Giải hạng nhất 2023, khi CLB Quảng Nam đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với 8 điểm sau 5 trận, kém 5 điểm so với đội dẫn đầu PVF-CAND. CLB Huế đứng thứ 4 với 7 điểm sau 5 trận.

Trọng tài Trương Hồng Vũ đã bị kỷ luật sau sự cố gây tranh cãi trong trận đấu giữa đội chủ nhà Nam Định và Khánh Hòa ở vòng 5 V-League 2023 vào ngày 7 tháng 4.

Sự cố xảy ra vào phút 90+3 khi thủ môn Võ Ngọc Cường (Khánh Hòa) lao ra cản phá và va chạm với Mai Xuân Quyết (Nam Định) trong vòng cấm. Trọng tài Trương Hồng Vũ đã rút thẻ vàng và phạt thủ môn đội khách, đồng thời cho Nam Định được hưởng quả phạt đền. Hendrio thực hiện thành công và gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà.

Sau trận đấu, CLB Khánh Hòa cho rằng trọng tài Vũ đã đưa ra quyết định sai. HLV Võ Đình Tân khẳng định Mai Xuân Quyết đã đạp vào thủ môn Ngọc Cường, nhưng lại bị đội của mình bị phạt.

Ban trọng tài sau đó xác nhận rằng trọng tài Vũ đã đúng khi cho rằng Mai Xuân Quyết đã chủ động chơi bóng và kiểm soát bóng trước khi thủ môn Ngọc Cường băng ra với tốc độ cao và không thể kiểm soát được, dẫn đến va chạm.

Quan điểm của ban trọng tài đã gây phản ứng mạnh mẽ từ giới chuyên môn, vì tất cả đều cho rằng trọng tài Vũ đã sai.

Kể từ đó, trọng tài Trương Hồng Vũ không được phân công làm nhiệm vụ từ vòng 6 V-League 2023 đến hiện tại.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên