Trọng tài dính phốt vẫn được cầm còi chung kết Champions League

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 6,414

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Trọng tài Szymon Marciniak vẫn sẽ điều khiển trận chung kết Champions League giữa Man City và Inter Milan dù cho ông gặp rắc rối về vấn đề liên quan tới chính trị.​

trong-tai-c1.jpg

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chính thức đưa ra phán quyết liên quan đến trọng tài Szymon Marciniak. Ông vua sân cỏ người Ba Lan vẫn được tín nhiệm trao quyền điều khiển trận chung kết Champions League giữa Man City và Inter Milan sau khi từng hoàn thành tốt nhiệm vụ ở chung kết World Cup 2022.

Trước đó, UEFA có cân nhắc thay ông Marciniak bằng một trọng tài khác do từng tham dự một sự kiện chính trị mang tên "Everest", được tổ chức bởi Slawomir Mentzen, lãnh đạo Đảng Liên minh dân tộc chủ nghĩa.

Sự kiện này đã phát đi nhiều khẩu hiệu gây bất bình, trong đó có nội dung chống lại người Do Thái và người đồng tính. UEFA đã buộc phải điều tra vụ việc sau khi nhận được đơn tố cáo từ tổ chức chống phân biệt chủng tộc ở Ba Lan có tên "Never Again".

Trước sức ép của truyền thông, trọng tài Szymon Marciniak đã nhận thức rõ sai lầm của mình. Ông đã lập tức gửi lời xin lỗi, được UEFA và tổ chức "Never Again" ghi nhận. Cụ thể, ông Marciniak chia sẻ như sau: "Tôi muốn bày tỏ sự hối tiếc và xin lỗi sâu sắc nhất về vụ việc liên quan của mình và những tổn hại mà nó có thể đã gây ra. Sau khi suy nghĩ và điều tra, tôi biết rằng mình đã bị lừa dối nghiêm trọng và hoàn toàn không biết bản chất thực sự cũng như mối liên hệ của sự kiện được đề cập. Tôi không biết rằng nó liên quan tới phong trào cực hữu của Ba Lan".

Trong thông báo được đăng tải trên trang chủ, UEFA cho biết đã lời xin lỗi của trọng tài Marciniak được chấp nhận, đồng thời nói thêm rằng tổ chức "Never Again" đã yêu cầu UEFA để vị vua sân cỏ người Ba Lan tiếp tục điều khiển trận chung kết Champions League.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên