Trọng tài bắt việt vị sai trận CAHN-SLNA bị đình chỉ

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 986

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Sơn sẽ không được phân công nhiệm vụ ở vòng đấu tiếp theo sau sai lầm ở trận CAHN gặp SLNA tại vòng 9​

nguyen-thanh-son-trong-tai-11275291.jpg

Tổ trọng tài điểu khiển trận đấu giữa CLB CAHN và SLNA tiếp tục vướng phải chỉ trích nặng nề từ dư luận. Đặc biệt, trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Sơn có thể đối diện với án phạt nặng từ Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Nếu bị xác định mắc lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng kết quả trận đấu, vị "vua áo đen" này sẽ bị "treo còi" trong thời gian dài.

Cụ thể, vào phút thứ 45+1 của trận đấu, khi tỉ số đang là 1-0 cho SLNA. Đinh Xuân Tiến có đường chuyền thuận lợi để Soladio thoát xuống và dứt điểm tung lưới Sỹ Huy, nhân đôi cách biệt cho đội khách. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài bắt lỗi việt vị với tiền đạo của SLNA. Xem lại tình huống quay chậm Soladio vẫn đứng trên hậu vệ cuối cùng của CLB CAHN và quyết định của trọng tài không chuẩn xác.

Thoát thua trong tình huống này, Công an Hà Nội tăng tốc trong hiệp hai, và ghi liên tiếp hai bàn nhờ công Lê Văn Đô rồi Jhon Clay để thắng ngược 2-1.

screenshot-73-1685157031-101202.jpg
"Ban trọng tài đã nhận báo cáo về sự việc trong trận đấu giữa Công an Hà Nội và SLNA. Rõ ràng, trọng tài biên đã bắt việt vị sai, ảnh hưởng tới trận đấu", Trưởng ban Trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ chia sẻ sau sai lầm của trọng tài Nguyễn Thành Sơn. Theo quy định, Ban trọng tài không được công bố án phạt dành cho các trọng tài. Tuy nhiên, ông khẳng định trọng tài biên mắc sai sót Nguyễn Thành Sơn sẽ không được bố trí làm nhiệm vụ ở vòng tiếp theo.

Với những quyết định sai lầm, trợ lý Nguyễn Thành Sơn sẽ phải đối diện với án phạt đến từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Thậm chí, nếu bị xác định mắc lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của trận đấu, ông Thành Sơn sẽ bị treo giò trong khoảng thời gian dài.

Chiến thắng ở vòng 9 V.League 2023 giúp CAHN tạm vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 17 điểm, kém đội đầu bảng Thanh Hoá 1 điểm. Trong khi đó, SLNA rơi xuống vị trí thứ 11 ở nhóm "cầm đèn đỏ".
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên