Top CLB và giải đấu chi tiêu nhiều nhất Hè 2023

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 998

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023 kết thúc vào lúc 23h tối thứ Sáu khi một số đội tranh giành các thương vụ của họ trước thời hạn.

top-giai-dau-va-clb.jpg

Khi các đội bắt đầu hoàn thiện đội hình của mình trước mùa giải 2023/24, những con số cuối cùng mà các câu lạc bộ và giải đấu trong giới bóng đá ưu tú chi tiêu đã được tiết lộ, và không có gì ngạc nhiên khi câu lạc bộ và giải đấu nào chiếm vị trí dẫn đầu.

Giải đấu chi tiêu nhiều nhất trên thế giới trong kỳ chuyển nhượng này không ai khác chính là Premier League, chi tổng cộng 2,1 tỷ bảng cho 20 câu lạc bộ của mình, tự hào là giải đấu có nhiều câu lạc bộ nhất trong danh sách 10 câu lạc bộ chi tiêu nhiều nhất.

Ở vị trí thứ hai, sau sự trỗi dậy nhanh chóng trong thế giới bóng đá, là Saudi Pro League đã chi tổng cộng 728 triệu bảng, gần 1/3 tổng số tiền của Premier League.

saudi-premier.jpg

Bất chấp sự gia tăng quyền lực của giải đấu và vô số bản hợp đồng đáng chú ý của họ cho đến nay, họ vẫn còn khá xa so với vị trí dẫn đầu, nhưng giải đấu đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong kỳ chuyển nhượng khi dự án Saudi Pro League bắt đầu hình thành.

Đứng thứ ba là Serie A (682 triệu bảng), thứ tư là Bundesliga (598 triệu bảng) và thứ năm là Ligue 1 (594 triệu bảng), với tất cả các câu lạc bộ này cách xa sức mạnh tài chính của Premier League gần như vài năm ánh sáng, nhưng đã đứng sau khoản chi tiêu của Saudi Pro League.

Xét về những người chi tiêu cho câu lạc bộ, không có gì ngạc nhiên khi thấy Chelsea đứng đầu danh sách, khi chi 464,1 triệu euro cho 11 bản hợp đồng trong kỳ chuyển nhượng này, nâng tổng số tiền chi tiêu trong kỷ nguyên Todd Boehly lên con số đáng kinh ngạc là hơn 1 tỷ euro.

Với một số bản hợp đồng tên tuổi lớn như Moises Caicedo, Romeo Lavia, Cole Palmer và Christopher Nkunku trị giá 115 triệu euro được đưa đến Stamford Bridge vào mùa hè này, rõ ràng có thể thấy một cuộc cách mạng đang diễn ra ở câu lạc bộ.

chelsea.jpg

Dẫn đầu ở vị trí thứ hai ở Saudi Pro League là Al-Hilal, người đã chi ít hơn 100 triệu euro, ở mức 353,1 triệu euro cho 9 bản hợp đồng bao gồm những cái tên như Neymar, Ruben Neves và Aleksandr Mitrovic.

PSG đứng thứ ba với tổng chi 349,5 triệu euro cho 13 bản hợp đồng, khi họ chuẩn bị cho cuộc sống không có Neymar hay Lionel Messi.

Đáng ngạc nhiên, đó là Tottenham ở vị trí thứ tư với mức chi 248,6 triệu euro cho 9 bản hợp đồng, và sau đó là Manchester City lọt vào top 5 với 241,1 triệu euro chi cho 4 bản hợp đồng.

Các câu lạc bộ còn lại trong top 10 chi tiêu nhiều nhất là: Arsenal (234,94 triệu euro), Manchester United (206,7 triệu euro), Al-Ahli (184,18 triệu euro), Al-Nassr (165,1 triệu euro) và Bayern Munich (155 triệu euro).

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên