Top 4 tiền vệ có phong độ cao nhất Premier League mùa này

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 5,978

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Hãy cùng điểm qua top 4 tiền vệ đang có phong độ cao nhất tại Premier League mùa giải 2022/23 này.

top-4.jpg

Trong quá khứ, các tiền vệ chủ yếu được giao nhiệm vụ ổn định khu vực giữa sân. Nhưng có thể nói rằng trong những năm gần đây, các tiền vệ giờ đây được kỳ vọng sẽ hỗ trợ một chút cho hàng công.

Tại Premier League, công việc của một tiền vệ không hề dễ dàng do tính chất nhanh và cạnh tranh của giải đấu. Tuy nhiên, trong chiến dịch Premier League 2022-23 đang diễn ra, có rất nhiều tiền vệ đã thành danh ở giải đấu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá và xếp hạng 4 tiền vệ đang có phong độ cao nhất Premier League thời điểm hiện tại.

4. Alexis Mac Allister (Brighton)
Khi bạn nói về những tiền vệ toàn năng ở Premier League, một trong những cái tên sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn là Alexis Mac Allister. Tuyển thủ Argentina cho thấy anh là một tiền vệ đáng gờm, đặc biệt trên hàng công.

Khả năng tấn công xuất sắc đã giúp anh ghi được 10 bàn thắng và có 1 pha kiến tạo trong 32 lần ra sân ở giải đấu mùa này.

allister.jpg

Tương tự, anh đã tạo ra 3 cơ hội lớn và anh cũng có tỷ lệ chuyền bóng thành công là 87,4%, một trong những tỷ lệ tốt nhất giải đấu.

Phong độ ấn tượng của Mac Allister đã đưa anh vào tầm ngắm của một số đội bóng lớn ở Premier League như Liverpool và Manchester United.

3. Eberechi Eze (Crystal Palace)
Có thể cho rằng một trong những tiền vệ tiềm năng và bị đánh giá thấp nhất hiện tại ở Premier League, Eze rất sáng tạo và sự nhanh nhẹn trong tấn công của anh rất đáng chú ý.

Cầu thủ người Anh đã ghi 10 bàn và có 3 pha kiến tạo sau 36 lần ra sân cho Crystal Palace mùa này. Tương tự, anh đã tạo ra 5 cơ hội lớn và đạt tỷ lệ chuyền bóng thành công là 82,3%.

eze.jpg

Khả năng ổn định hàng tiền vệ và hỗ trợ hàng công ở 1/3 cuối sân của Eberechi Eze cũng rất đáng chú ý.

Do đó, anh xứng đáng được ghi nhận cho màn trình diễn của mình mặc dù chơi cho một đội thiếu ổn định trong mùa giải này.

2. Martin Odegaard (Arsenal)
Cầu thủ người Na Uy là một trong những bộ não giúp Arsenal hồi sinh ấn tượng ở mùa giải này.

Odegaard đã ghi 15 bàn và có 7 pha kiến tạo sau 35 lần ra sân cho Pháo thủ mùa này. Tương tự, anh đã tạo ra 14 cơ hội lớn và cũng đạt tỷ lệ chuyền bóng thành công là 84%.

odegaard.jpg

Khi bạn miễn trừ Kevin De Bruyne khỏi giải đấu, có thể khẳng định rằng cầu thủ người Na Uy là tiền vệ xuất sắc nhất.

Bất chấp việc Arsenal mất chức vô địch Premier League, Odegaard xứng đáng được ghi nhận vì những màn trình diễn của anh trong chiến dịch 2022-23 đang diễn ra.

1. Kevin De Bruyne (Manchester City)
Tuyển thủ Bỉ hiện là một trong những tiền vệ hay nhất thế giới và khả năng sáng tạo của anh không ai sánh kịp ở giải đấu.

Khả năng tấn công xuất sắc của De Bruyne giúp anh ghi 7 bàn và có 16 đường kiến tạo, đây là số đường kiến tạo cao nhất ở Premier League mùa này.

de-bruyne.jpg

Tương tự, anh đã tạo ra 31 cơ hội lớn và đạt tỷ lệ chuyền bóng thành công là 80,6%.

Điểm độc đáo ở De Bruyne là khả năng duy trì sự ổn định trong vài năm và đây là điều khiến anh giỏi hơn một số tiền vệ trong giải đấu và hơn thế nữa.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên