Top 10 HLV hưởng lương cao nhất thế giới: Đỉnh nhất Simeone

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 4,350

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Theo L’Equipe, HLV Diego Simeone của Atletico Madrid nhận mức thù lao cao nhất trong làng thuyền trưởng bóng đá. Ông bỏ rất xa những đồng nghiệp tới từ Ngoại hạng Anh.

Simeone.jpg

Diego Simeone hiện đang nhận mức đãi ngộ lên đến 34 triệu euro mỗi năm ở Atletico Madrid. Lúc này, Simeone đã có năm thứ 12 dẫn dắt nửa đỏ thành Madrid. Ở mùa giải năm nay, Simeone cùng với các học trò đang đứng ở vị trí thứ 3 tại La Liga và gần như nắm chắc chiếc vé tham dự Champions League mùa sau.

Theo sau vị HLV 52 tuổi lần lượt là Pep Guardiola và Jurgen Klopp. Pep đang hưởng mức lương gần 22,4 triệu euro một năm tại Man City. Trong khi đó, Juergen Klopp thu về 17,8 triệu euro mỗi năm tại Liverpool.

Đứng thứ 4 là tân HLV Graham Potter của Chelsea với 13,5 triệu euro mỗi năm. Lương của Potter cũng cao hơn người tiền nhiệm ở Chelsea, Thomas Tuchel - người vừa được Bayern Munich bổ nhiệm. Chiến lược gia người Đức nhận 12 triệu euro mỗi năm tại Bayern Munich và đứng thứ 6 thế giới. Xếp trên Tuchel là Max Allegri của Juventus, bỏ túi 12,8 triệu euro mỗi năm.

3 HLV nhận lương thấp hơn hẳn so với các đồng nghiệp ngồi ở ghế huấn luyện đó là Xavi Alonso (5 triệu euro), Niko Kovac (4) và Xavi (3,8). Xavi sở dĩ nhận lương ‘bèo’ so với các CLB hàng đầu châu Âu là vì ông đã chủ động giảm lương để hỗ trợ CLB vượt qua khó khăn tài chính.

Danh sách 12 HLV cao nhất thế giới
 1. Diego Simeone (Atletico) - 34 triệu euro/năm
 2. Pep Guardiola (Manchester City) - 22,4 triệu euro
 3. Jürgen Klopp (Liverpool) - 17,8 triệu euro
 4. Graham Potter (Chelsea) - 13,5 triệu euro
 5. Massimiliano Allegri (Juventus) - 12,8 triệu euro
 6. Thomas Tuchel (Bayern) - 12 triệu euro
 7. Carlo Ancelotti (Real Madrid) - 11 triệu euro
 8. Simone Inzaghi (Inter) - 10 triệu euro
 9. Jose Mourinho (Roma) - 9,2 triệu euro
 10. Xabi Alonso (Bayer) - 5 triệu euro
 11. Niko Kovač (Wolfsburg) - 4 triệu euro
 12. Xavi (Barcelona) - 3,8 triệu euro

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên