Tổng cục TDTT làm rõ trách nhiệm về sự cố cầu môn tại sân Mỹ Đình

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 9,795

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ có buổi làm việc với Khu liên hợp Quốc gia Mỹ Đình sau những sự cố trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam với Dortmund hôm 30/11.​


Theo thông tin từ Zing News, trưa 2/12, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết cơ quan này sẽ có buổi làm việc với Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Nội dung buổi làm việc xoay quanh tình trạng cơ sở vật chất của sân và những vấn đề liên quan đến tài chính.

Đáng chú ý, cuộc họp này diễn ra sau khi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Dortmund kết thúc. Ở trận đấu này xuất hiện sự cố vô cùng hy hữu xoay quanh chiếc cầu môn bị bung phần xà ngang. Cụ thể, phút 86, sau khi nhận 1 quả 11m, thủ môn Marcel Laurenz Lotka có động tác bật nhảy và đập tay vào xà ngang nhiều lần trước khi tiền đạo Phạm Tuấn Hải sút phạt đền. Lotka làm xà ngang bung ra và trận đấu phải tạm dừng vài phút.

Ngay lập tức, các nhân viên của sân Mỹ Đình đã vào sân để khắc phục sự cố. Họ phải mượn một cái thang mini của phóng viên để gài lại khớp nối của xà ngang vào đúng vị trí. Sự cố làm mất nhiều thời gian của trận đấu.

31697109732060638797066041331144347908351274n.jpg

Hình ảnh đó khiến không ít khán giả cảm thấy bức xúc về trang thiết bị ở sân Mỹ Đình. Được biết trước đó, Khu LHTTQG Mỹ Đình được Nhà nước cấp 408 tỉ đồng sửa chữa, nâng cấp, mua mới trang thiết bị phục vụ SEA Games 31. Tuy nhiên, nhiều địa điểm bị dột nước, trang thiết bị không đảm bảo chất lượng.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt cho biết, công việc được giao cho Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Nguyễn Hồng Minh để làm việc trực tiếp.

“Cầu môn là lắp ghép nhưng chắc chắn trước khi thi đấu thì bộ phận kỹ thuật đã phải kiểm tra kỹ càng cũng như các trọng tài đã phải kiểm tra kỹ. Trước đó, Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đã được nâng cấp sửa chữa với khoản tiền lớn để phục vụ SEA Games 31 nhưng điều vừa xảy ra là cần có người phải chịu trách nhiệm về công tác cơ sở vật chất”, ông Đặng Hà Việt trao đổi.

Trong tháng 12 này, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ là địa điểm tổ chức các trận đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam tại giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2022 (AFF Cup 2022) nên ngành thể thao cùng Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình phải kiểm tra lại công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để tránh điều đáng tiếc xảy ra. Ở Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, môn điền kinh thi đấu tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên