Toàn bộ ban lãnh đạo Juventus bất ngờ từ chức

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 2,111

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Theo báo chí Italia, toàn bộ ban lãnh đạo Juventus, đứng đầu là chủ tịch Andrea Agnelli, đã từ chức trong một cuộc họp bất thường tối 28/11, giờ địa phương.

juventus.jpg

Những nhân vật quan trọng trong ban lãnh đạo Juventus gồm chủ tịch Andrea Agnelli và phó chủ tịch Pavel Nedved đều từ chức. Trong khi đó, Juventus yêu cầu Giám đốc Điều hành Maurizio Arrivabene tiếp tục phụ trách công việc hiện tại cho tới khi đội bóng bổ nhiệm một ban lãnh đạo mới.

Trong một bức thư gửi nhân viên Juventus, theo Reuters, ông Andrea Agnelli mô tả: "Khi tập thể không còn gắn kết, tình hình trở nên dễ bị tổn thương. Đội bóng đang trải qua một giai đoạn nhạy cảm và tính đoàn kết không còn. Vì vậy, tốt hơn là tất cả cùng nhau từ chức, tạo cơ hội cho một tập thể mới vực dậy đội bóng".

Lý do khiến cho bộ ba lãnh đạo cao cấp của Juventus quyết định như thế là bởi CLB vừa công bố khoản lỗ kỷ lục là 254,3 triệu euro cho năm tài khóa 2021/22.

Bên cạnh đó, doanh thu cũng sụt giảm nhưng chi phí vận hành lại tăng đáng kể (tăng 7,6% so với cùng kỳ). Ở năm tài khóa 2020/21, khoản lỗ của Juventus được ghi nhận vào khoảng 209,9 triệu euro. Trong 3 năm qua, Juventus đã thua lỗ đến 534 triệu euro.

Bà đầm già lý giải nguyên nhân làm ăn thua lỗ đến từ việc tiền chia bản quyền truyền hình ở Serie A đã giảm đi đáng kể, đồng thời họ bị loại sớm ở Champions League 2021/22. Dư âm của dịch Covid-19 cũng khiến Juventus lao đao. Juventus lo ngại tình hình tài chính của CLB khó được cải thiện ở năm tài khóa 2022/23.

La Gazzetta dello Sport tiết lộ Juventus huy động được 400 triệu euro trong đợt bán cổ phiếu vào tháng 12/2021. Cuối năm 2019, Bà đầm già cũng từng được bơm số tiền 300 triệu euro. Nhưng phần lớn khoản tiền này được dùng để trả nợ và vận hành CLB.

Ở thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020, các cầu thủ và HLV Sarri đã đồng ý giảm lương để giúp đỡ câu lạc bộ. Nhưng các công tố viên ở Italia đã tìm thấy những điểm bất thường trong sổ sách của Juventus và mở cuộc điều tra.

Đội bóng 36 lần vô địch Italia phủ nhận cáo buộc đồng thời khẳng định ban lãnh đạo làm vậy là vì lợi ích cao nhất của đội bóng.

Không chỉ bất ổn về tài chính, Juventus cũng thể hiện thất vọng trên sân cỏ. Juventus sớm bị loại ngay từ vòng bảng Champions League 2022/23. Tại Serie A, họ đứng thứ 3 nhưng kém đội đầu bảng Napoli 10 điểm. Mùa trước, Juventus chỉ về thứ 4.

Nội bộ Juventus cũng bất đồng. Truyền thông Italia tiết lộ Phó chủ tịch Pavel Nedved muốn sa thải HLV Max Allegri ngay lập tức trong khi Chủ tịch Andrea Agnelli và Giám đốc Điều hành Maurizio Arrivabene chấp nhận cho chiến lược gia người Italia thêm thời gian.

Andrea Agnelli đã giữ chức chủ tịch của Juventus trong 12 năm. Ông giúp Juve có một thập kỷ thống trị Italia với 9 danh hiệu Scudetto liên tiếp.

Huyền thoại Pavel Nedved nhận được một vị trí trong ban giám đốc cũng trong năm 2010 và trở thành phó chủ tịch vào năm 2015. Ông từng giành 8 năm cuối cùng trong sự nghiệp để khoác áo Juventus.

Trong khi đó, Arrivabene cập bến Turin sau khi rời khỏi đội Công thức 1 giàu thành tích nhất là Scuderia Ferrari vào năm 2019. Ông được bổ nhiệm làm CEO của Juventus vào năm 2021, nhưng cũng đã là một phần trong ban giám đốc kể từ năm 2012.

Dự kiến, ban giám đốc mới Juventus chỉ được xác định sau cuộc họp cổ đông diễn ra vào 18/1/2023.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên