Tiền vệ box to box là gì?

dvthanh
Bình luận: 0Lượt xem: 12,858

dvthanh

Administrator
Nhân viên
Tiền vệ box to box trong bóng đá là một thuật ngữ khá mới mẻ và đóng một vai trò rất quan trọng đối với bóng đá hiện đại. Một số BLV nhà báo Việt Nam thường gọi là "tiền vệ con thoi".

Tiền vệ box to box là những cầu thủ chơi ở tuyến giữa nhưng có khả năng di chuyển và có mặt ở mọi điểm nóng trên sân. Họ có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau và di chuyển lên xuống vô cùng linh hoạt. Các cầu thủ này thường không cố định vị trí của mình, họ có thể vừa dâng cao tham gia tấn công, vừa có thể lùi sâu để hỗ trợ phòng ngự.

boxtobox.jpg
Các tiền vệ box to box phải nền tảng kỹ thuật, thể lực cực tốt để di chuyển liên tục.

Tiền vệ box to box là những cầu thủ tham gia đánh chặn, tranh cướp bóng và chạy nhiều nhất trong đội. Do đó khi đảm nhiệm trí này, họ luôn luôn cần phải đảm bảo những yêu cầu về thể lực cũng như là về kỹ thuật.

Trong bóng đá hiện đại, tiền vệ box to box được ưa chuộng bởi các huấn luyện viên. Vì họ là người cực kỳ đa năng khi vừa có thể tham gia tấn công vừa có thể hỗ trợ phòng ngự.

Bên cạnh đó, những cầu thủ chơi ở vị trí này luôn là những người có tầm nhìn bao quát toàn sân, vì vậy họ có thể đóng vai trò như một chiếc công tắc giúp các đồng đội có thể linh hoạt chuyển từ trạng thái phòng ngự sang tấn công hoặc ngược lại.

Trong giới bóng đá, có rất nhiều tiền vệ box to box xuất sắc. Một số tiền vệ box to box xuất sắc nhất tính cho đến thời điểm này gồm:

Kevin de Bruyne: Tiền vệ của Man City được biết tới với vai trò là một tiền vệ đa năng xuất sắc. Anh đã giúp cho Man City nâng cao tỷ lệ soát bóng trên sân và được xem là tiền vệ chơi hay nhất thế giới hiện nay.

kevin.jpg

Jude Bellingham: Ở đội tuổi 18, 19 Bellingham đã là trụ cột của Borussia Dortmund. Vừa qua, Jude Bellingham đã ký hợp đồng bom tấn với Real Madrid. Tiền vệ trẻ người anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở vị trí này ở thời điểm hiện tại.

Eduardo Camavinga: Cũng giống như Bellingham, chỉ mới 20 tuổi, Camavinga là một tiền vệ box to box hàng đầu.

Hy vọng rằng thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí box to box trong bóng đá.

Bài viết của tham khảo Bing
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên