Thủ môn Croatia đi vào lịch sử World Cup nhờ kỳ tích trước Nhật Bản

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 3,274

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Thủ thành 27 tuổi Dominik Livakovic của ĐT Crotia là người thứ ba trong lịch sử World Cup cản phá được 3 quả sút penalty ở loạt cân não.​


dominik-livakovic.jpg

Trước Nhật Bản, Croatia dù được đánh giá cao nhưng lại rất vất vả để có được kết quả hòa 1-1 sau 120 phút thi đấu. Nhật Bản chơi hay ở 90 phút chính thức và 30 phút tiếp theo của hiệp phụ nhưng trong loạt sút luân lưu, họ lại thất thủ 1-3.

Về phần mình, Dominik Livakovic là người hùng của Croatia với loạt sút này với 3 lần cản phá các cú sút của Maya Yoshida, Takumi Minamino và Kaoru Mitoma.

Thống kê chỉ ra, chỉ Ricardo Pereira (Bồ Đào Nha) và người đàn anh Danijel Subasic ở tuyển Croatia từng làm được điều này trước Livakovic tại World Cup.

Sau khi Subasic từ giã ĐTQG sau World Cup 2018, Livakovic trở thành thủ môn số một của Croatia tại World Cup 2022. Thủ môn 27 tuổi phán đoán thành công hướng sút của cầu thủ Nhật Bản và cản phá dễ dàng.

Chiến thắng trên chấm luân lưu trước Nhật Bản cũng giúp Croatia tạo ra thống kê ấn tượng ở World Cup. Đây kỳ World Cup thứ 2 liên tiếp và là thứ ba trong lịch sử Croatia đi vượt qua vòng 1/8 kể từ World Cup 1998, trong đó họ đã một lần về thứ 3 (1998) và 1 lần á quân (2018).

Còn với nhất bản, thất bại này khiến họ vẫn chưa thể có lần đầu tiên góp mặt ở tứ kết tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên