Thêm một đội bóng hạng Nhất bị tố nợ lương cầu thủ

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 4,558

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Hàng loạt cầu thủ của CLB Phù Đổng, đội bóng tại giải hạng Nhất Quốc gia đã lên mạng xã hội kêu cứu do chưa được nhận lương suốt 5 tháng qua.​

Phù Đổng fc.jpg

Mới đây, nhiều cầu thủ đã “kêu cứu” trên Facebook cá nhân về việc các thành viên trong BHL và các cầu thủ CLB Phù Đổng đã bị nợ lương kể từ tháng 3/2022. Trong khoảng thời gian này, họ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía ban lãnh đạo đội bóng.

“Kính gửi ban lãnh đạo đội bóng đá Phù Đổng. Đã 5 tháng kể từ tháng 3/2022 tập thể BHL và anh em cầu thủ trong đội bóng chưa nhận được bất kỳ chế độ nào và cũng chưa nhận được bất kì thông tin chính xác nào từ phía lãnh đạo đội bóng.

BHL và anh em cầu thủ đã cố gắng hết sức để chia sẻ khó khăn cùng ban lãnh đạo từ đầu mùa giải đến bây giờ. Nhưng BHL và anh em cầu thủ trong đội ai cũng có gia đình và cũng còn rất nhiều việc phải lo. Nên nay anh em cầu thủ viết lên đây để kính mong ban lãnh đạo đội bóng sẽ có câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất về tình hình hiện tại của đội bóng”, các cầu thủ Phù Đổng FC "kêu cứu" trên mạng xã hội.

phu-dong-no-luong-1.jpg
Trước đó, vì những khúc mắc trong vấn đề lương thưởng nên HLV Nguyễn Trung Kiên đã từ chức sau trận Phù Đổng thắng 1-0 Phú Thọ tại vòng 8 giải hạng Nhất 2022 hôm 22/7. Nhà cầm quân người Nam Định lên tiếng đòi hỏi quyền lợi cho toàn đội nhưng không được đáp ứng nên chủ động xin nghỉ.

Việc bị nợ lương suốt 5 tháng khiến các cầu thủ không có chi phí lo cho sinh hoạt cá nhân cũng như gia đình. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và tâm lý của các thành viên trong đội. Đa phần, các cầu thủ Phù Đổng đều còn rất trẻ. Mức lương sàn ở đội bóng này cũng không cao, dao động từ 7-12 triệu/tháng.

Hồi tháng 8, rộ thông tin CLB Phù Đổng tiến hành các thủ tục chuyển giao cho Lâm Đồng, nhưng đến nay mọi việc vẫn chưa có tiến triển. Hiện tại, CLB Phù Đổng đang đứng hạng 9/12 tại giải hạng Nhất quốc gia - Thái Sơn Bắc 2022. Thứ hạng chưa đến mức nguy hiểm trong cuộc đua trụ hạng, nhưng với đà này thì khả năng Phù Đổng dừng cuộc chơi bất cứ lúc nào.

Trước CLB Phù Đồng, các đồng nghiệp ở CLB Cần Thơ cũng “kêu cứu” vì bị nợ 2 tháng lương, 3 tháng tiền ăn và tiền thưởng 4 trận thắng ở mùa giải 2022. Đội bóng sau đó giải ngân 1 tháng tiền lương, song vẫn nợ phần còn lại. Sau 14 vòng đấu, Cần Thơ đang tạm xếp thứ 8, còn Phù Đổng xếp thứ 9 trong 12 đội dự hạng Nhất mùa này. Từ nay tới vòng 15 khởi tranh ngày 23/9, diễn biến ở 2 đội có thể cải thiện hoặc xấu hơn, tùy theo động thái của lãnh đạo đội bóng.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên