Thầy Park: "Indonesia đã vào được bán kết đâu mà hẹn Việt Nam ở chung kết"

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 2,704

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

HLV Park Hang-seo không bận tâm tới tuyên bố mới nhất của người đồng nghiệp Shin Tae-yong về việc hẹn U23 Việt Nam tại chung kết SEA Games 31.​

z3412453498979_c3996537898c414c8ee44d5c392504d7.jpg

“Thực tế, kết quả chúng ta giành chiến thắng 1-0. Tôi nghĩ rằng không chỉ hiệp 1 mà cả trận U23 Việt Nam đã thi đấu không tốt. Lý thì do có nhiều, nhưng tôi nghĩ các cầu thủ chuyền bóng không tốt, di chuyển chưa nhịp nhàng. Cầu thủ nhiều tình huống cần bình tĩnh hơn thì họ lại không làm được. Hiệp 1 hay hiệp 2 thì tôi cũng không hài lòng”, HLV Park Hang-seo chia sẻ sau trận thắng 1-0 trước U23 Myanmar.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục phân tích thêm về màn thể hiện chưa như kỳ vọng của U23 Việt Nam trước U23 Myanmar. “Trong trận này, đối phương không sử dụng đội hình 4-1-4-1 như thường lệ. Họ sử dụng sơ đồ 3 trung vệ. Đây là điều chúng tôi dự tính trước. Trận Philippines, họ phòng ngự số đông và khiến chúng ta nhiều khó khăn. Các cầu thủ hiểu cách chơi của đối thủ. Nhưng trong trận, U23 Việt Nam vẫn mắc những sai số. Tuy nhiên, đây là bài học giúp các cầu thủ trưởng thành hơn. Trận tới gặp Timor Leste, chúng tôi không biết liệu họ có đá phòng ngự như thế này nữa không, nhưng chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị mọi phương án để giải quyết đối thủ”, ông Park nói.

Chiến thắng trước U23 Myanmar cũng khiến U23 Việt Nam tiêu tốn khá nhiều sức. Một số cầu thủ gặp những chấn thương nhẹ. Dẫu vậy, ông Park cho biết, trong tay vẫn còn nhiều sự lựa chọn để có thể thay thế.

“Sau trận này, chúng tôi sẽ kiểm tra lại tình trạng chấn thương, sức khỏe các cầu thủ. Đội ngũ y tế phải kiểm tra lại tình hình các cầu thủ trước khi báo lại cho BHL. Trận tới, chúng tôi gặp Timor Leste nhưng không thể coi thường đối thủ này. Tôi vẫn chưa biết sử dụng cầu thủ nào cho trận đấu sắp tới. Trong tay tôi vẫn còn nhiều sự lựa chọn”, vị chiến lược gia 63 tuổi cho biết.

dung.jpg
Khi được phóng viên hỏi về những tiếng kèn vuvuzela và sự cổ vũ của khán giả trên sân Việt Trì có làm ảnh hưởng tới việc chỉ đạo trên sân, HLV Park Hang-seo nói: “Thực sự tôi nghĩ việc khán giả họ đến sân tận hưởng bầu không khí, cổ vũ đội tuyển chúng ta là điều đáng quý. Đó là điều bình thường, không vấn đề gì. Nếu AFC cấm thì các CĐV phải tuân theo. Tuy nhiên, dưới góc độ của HLV trưởng tôi nghĩ việc các CĐV đến sân cổ vũ đội tuyển mới là điều quan trọng nhất. Còn việc chỉ đạo các cầu thủ thì tôi nghĩ không ảnh hưởng. Chúng tôi vẫn có những cách chỉ đạo vào sân để cầu thủ nắm bắt”.

Nói về phát biểu của HLV Shin Tae Yong muốn gặp lại U23 Việt Nam ở trận chung kết SEA Games, ông Park thẳng thắn. “Câu hỏi này khó để trả lời. Indonesia cũng chưa biết là có vào bán kết hay không. Nếu mà gặp thì chúng tôi cũng gặp thôi. Và nếu không gặp cũng là điều bình thường. Việt Nam còn một trận vòng bảng trước mắt. Còn quá sớm để nói về kết quả ở bán kết hay chung kết. Có vẻ như trận Indonesia thua chúng ta 0-3 nên ông Shin Tae Yong tức giận nói như vậy. Tất nhiên, nếu gặp lại Indonesia tôi cũng sẵn sàng”.

Ở trận đấu gặp U23 Philippines, hậu vệ Văn Đô thi đấu không tốt, chịu nhiều sức ép. Tuy nhiên, ông Park vẫn quyết định đặt niềm tin ở hậu vệ này trong hiệp 2 trận đấu tối qua. Nói về điều này, ông Park cho biết: “Tôi luôn tin tưởng 20 cầu thủ trong đội hình. Họ phải thể hiện được thì tôi mới chọn. Tôi nghĩ các bạn ấy đã cố gắng hết sức rồi”.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên