Thảm họa an ninh khiến chung kết C1 bị hoãn hơn nửa tiếng

Hùng Nhật
Bình luận: 0Lượt xem: 4,598

Hùng Nhật

Active member
Nhân viên
Sự cố cổ động viên ngoài sân vận động Stade de France khiến trận đấu giữa LIverpool vs Real Madrid không thể diễn ra như dự kiến.

chung-ket-c1-2.jpg

Trận chung kết Champions League tại Stade de France đã bị trì hoãn 15 phút sau khi kiểm tra an ninh chậm chạp gây ra tắc nghẽn lớn. Đồng thời mang đến sự hỗn loạn giữa những người hâm mộ cố gắng tiếp cận sân vận động từ một đoạn đường dẫn lên cổng U ở khán đài phía tây.

Cảnh sát đã bố trí các chốt chặn bằng xe tải của họ trên đường tiếp cận đoạn đường nối dưới đường cao tốc A1, đi qua phía tây của sân vận động, để cố gắng làm chậm dòng người hâm mộ đến kiểm tra vé và túi xách.

Tuy nhiên, hai tiếng rưỡi trước khi trận đấu bắt đầu, khi các phóng viên đến, các cuộc kiểm tra đã chậm lại để chỉ cho phép một lượng nhỏ người hâm mộ đi qua. Còn lại hàng trăm người hâm mộ đã chen chúc nhau trong một không gian chật hẹp.

Đã có sự nhầm lẫn khi các nhóm CĐV bị chia cắt bởi sự chật chội của đám đông. Người hâm mộ thỉnh thoảng không có vé đã bị đẩy lùi vào đám đông bởi các nhân viên an ninh ngày càng lo lắng rằng họ có thể mất kiểm soát, gây thêm áp lực cho những người đang chờ đợi.

chung-ket-c1-1.jpg

Đám đông vẫn bình tĩnh, bao gồm phần lớn người hâm mộ Liverpool nhưng cũng có nhiều người đến từ Real Madrid và một số người trung lập. Những đứa trẻ bị mắc kẹt trong nút cổ chai đã liên tục gào khóc và kêu khó thở.

Một số người nói rằng họ đã gặp vấn đề khi vào sân vận động trước đây - ngay cả đối với các trận đấu thông thường. Việc đi lại từ trung tâm Paris đến sân vận động ở phía bắc thành phố đã không được hỗ trợ bởi hoạt động dịch vụ giao thông công cộng.

Phát thanh viên Kelly Cates, con gái Kenny Dalglish, đã tweet: "Thảm họa tồi tệ tại Stade de France. Không đường vào, không biết đường nào mà đi. Giữ an toàn nếu bạn đang đi tới đây. Nó có khả năng rất nguy hiểm.

Nhà báo Andy Kelly, người làm việc cho Liverpool, đã tweet: "Cách tổ chức ở Stade de France hoàn toàn gây thất vọng. Đã hai tiếng rưỡi, hàng nghìn người vẫn ở bên ngoài. Cảnh sát dồn người hâm mộ vào nút cổ chai nguy hiểm trong đường hầm. Giờ đây, các cánh cổng đóng cửa với những người hâm mộ có vé bị mắc kẹt bên ngoài. Điều này đáng xấu hổ với UEFA. "

Kelly sau đó đã đăng thêm rằng những người hâm mộ bị kẹt bên ngoài đã rơi nước mắt. "Những người hâm mộ xếp hàng bên ngoài với vé vào cổng mà không có lý do gì chỉ là hơi cay. Trải nghiệm thật khó chịu và quá nguy hiểm. Đây không phải là cách người hâm mộ phải được đối xử trong một xã hội văn minh. Không thể chấp nhận được."

Cựu giám đốc điều hành của Liverpool, Peter Moore, mô tả những cảnh tượng bên ngoài sân Stade de France là "đáng hổ thẹn". Ông bác bỏ tuyên bố của UEFA rằng việc trì hoãn trận đấu là do người hâm mộ đến muộn và nói rằng đó là hậu quả của "tổ chức tồi tệ".
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên