Thái Lan xin đổi sân để thắng Việt Nam bằng mọi giá

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 14,455

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Thái Lan sẽ sử dụng sân Rajamangala để phục vụ trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 nếu được AFF chấp thuận.

Rajamangala.jpg

Ở AFF Cup 2022, Thái Lan thi đấu sân nhà tại Thammasat, SVĐ đa chức năng thuộc thành phố Rangsit (Pathum Thani). Sân đấu này chỉ có sức chứa khoảng 25.000 người. Ở trận bán kết lượt về với Malaysia vừa qua, CĐV Thái Lan đến đây rất đông để cổ vũ cho đội nhà.

Sau khi Thái Lan giành quyền vào chung kết, cơn sốt vé ở xứ sở chùa vàng đã xuất hiện. Sân Thammasat không đủ đáp ứng nhu cầu của CĐV. Vì vậy, Thái Lan đã lên kế hoạch chuyển sang sử dụng sân Rajamangala.

Bộ trưởng thể thao Thái Lan, ông Kongsak Yodmanee đã đi kiểm tra sân Rajamangala, đồng thời thúc giục đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để tổ chức trận chung kết lượt về AFF Cup 2022.

Lý do là cách đây ít ngày, sân Rajamangala đã tổ chức sự kiện âm nhạc “Golden Disc Awards”. Sau sự kiện này, SVĐ lớn nhất Thái Lan phải khôi phục mặt sân và một số cơ sở hạ tầng để có thể tổ chức sự kiện bóng đá.

Theo đánh giá của Bộ thể thao Thái Lan, sân Rajamangala về cơ bản đã sẵn sàng khoảng 90%. Nếu kịp hoàn thiện, Rajamangala sẽ được sử dụng để tổ chức trận chung kết lượt về giữa Thái Lan và Việt Nam.

Tất nhiên, kế hoạch của Thái Lan phải nhận được sự nhất trí của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Trước khi giải đấu khởi tranh, các đội tuyển đã đăng ký sử dụng sân nhà và được các quan chức kiểm tra kĩ lưỡng.

Rajamangala nằm ở thủ đô Bangkok. Đây là SVĐ lớn nhất Thái Lan với sức chứa 51.552 chỗ ngồi. ĐT Thái Lan thường xuyên sử dụng SVĐ này để tổ chức những sự kiện lớn của khu vực và châu lục.

Cách đây 14 năm, ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2008, đội tuyển Việt Nam từng thi đấu ở sân Rajamangala. Kết quả, thầy trò Calisto đã giành chiến thắng 2-1 nhờ các pha lập công của Vũ Phong và Công Vinh. Sau đó, Việt Nam đã đăng quang khi có kết quả hòa 1-1 trên sân nhà để lần đầu vô địch.

Còn phía trước 2 đội sẽ là trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 tại Mỹ Đình vào ngày 13/1.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên