Thái Lan phạt cực nặng cầu thủ và HLV ẩu đả với U22 Indonesia

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 1,996

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức đưa ra án phạt nặng với các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện tham gia "chiến đấu" với U22 Indonesia ở chung kết môn bóng đá Nam SEA Games 32.

Thai-Lan.jpg

Trận chung kết SEA Games 32 trở thành vết nhơ đối với bóng đá Thái Lan. Không chỉ thảm bại 2-5 trước U22 Indonesia, U22 Thái Lan còn phải chịu vô số chỉ trích vì hành vi phản cảm của các cầu thủ và thành viên BHL. Đội bóng áo xanh bị cáo buộc là người châm ngòi cho 2 vụ ẩu đả với U22 Indonesia ở cuối hiệp 2 và đầu hiệp phụ thứ 1.

Một ngày sau, FAT đã thành lập Ủy ban điều tra độc lập do tướng Amnuay Nimmano đứng đầu để làm rõ vụ việc. FAT tuyên bố sẽ trừng phạt bất cứ ai làm xấu hình ảnh của bóng đá Thái Lan. Bây giờ, FAT chính thức đưa ra hình phạt. Cụ thể, thủ môn Sohonwit Rakyath và cầu thủ dự bị Teerapak Pruengna bị cấm khoác áo các ĐTQG Thái Lan trong vòng 6 tháng tới. Sohonwit Rakyath là người lao vào đấm trung vệ của Indonesia, Komang khiến cả 2 phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Teerapak Pruengna thoát được án phạt của trọng tài, nhưng không qua mắt được Ủy ban điều tra của FAT.

Trong khi đó, 2 thành viên ban huấn luyện U22 Thái Lan bao gồm HLV thủ môn Prasadchok Chokmoh, trợ lý HLV Phatrawut Wongsripuek và quan chức đi cùng đội, Mayid Madada cùng bị cấm tham gia vào các ĐTQG trong vòng 1 năm. Những người này bị buộc tội vi phạm quy tắc đạo đức và chuẩn mực cá nhân trong thể thao.

FAT cho biết các cầu thủ còn trẻ và đã công khai xin lỗi nên nhận án phạt nhẹ hơn những người còn lại. Án phạt này chỉ giới hạn ở ĐTQG, các cầu thủ vẫn có thể cống hiến cho CLB chủ quản.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên