Thái Lan nhận thưởng lớn sau chức vô địch AFF Cup 2022

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 3,520

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, Madam Pang hứa chi đậm để thưởng cho ĐT Thái Lan sau khi vô địch AFF Cup 2022.

thai-thuong.jpg

Sau khi hòa 2-2 ở lượt đi trên sân Mỹ Đình, ĐT Thái Lan đã đánh bại ĐT Việt Nam với tỷ số 1-0 trên sân Thammasat để nâng cao chiếc cúp vàng AFF Cup.

Đây là lần thứ 7, Bầy voi chiến bước lên đỉnh cao nhất của bóng đá Đông Nam Á, một kỷ lục mà không đội bóng nào có thể làm được.

Sau khi ĐT Thái Lan giành chức vô địch, trưởng đoàn bóng đá nước này là Madam Pang đã hứa sẽ trao trưởng 20 triệu baht (khoảng 14 tỷ đồng) cho đội bóng.

Mới nhất, trang Thairath đã đưa tin con số bơm tiền cho chức vô địch lần thứ 7 của các cầu thủ Thái Lan hiện đã chạm mốc 30 triệu baht.

Số tiền này được chia thành 4 triệu đầu tiên từ việc vượt qua vòng bảng, 5 triệu thứ hai từ việc đánh bại Malaysia ở bán kết và 10 triệu cuối cùng từ việc giành chiến thắng trong trận chung kết.

Trong khi 10 triệu baht khác đến từ tiền thưởng của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á hay còn gọi là AFF. Ngoài ra, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã tuyên bố sẽ thưởng 5 triệu baht từ tiền cá nhân của ông cho đội bóng.

Như vậy, tổng cộng, các cầu thủ và nhân viên của đội tuyển quốc gia Thái Lan hiện nhận được tổng cộng 35 triệu baht. Madam Pang khẳng định từng đồng baht đều vào túi các cầu thủ.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên