Tại sao Maguire không được hưởng phạt đền ở trận Anh vs Iran?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 946

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
VCK World Cup 2022 của ĐT Anh khởi đầu thuận lợi với chiến thắng 6-2 trước Iran. Nhưng vẫn có một quả phạt đền gây tranh cãi của Maguire.

maguire.jpg

John Stones đã bị VAR thổi phạt đền trong những phút cuối, giúp Iran có được bàn thắng thứ 2 ở trận đấu này. Tuy nhiên, các video phát lại cho thấy không có nhiều liên hệ giữa Stones và đối thủ của anh ta.

Và những người hâm mộ đội tuyển Anh đã nổi giận khi Harry Maguire không thể giành được một quả phạt đền sau một pha phạm lỗi của Iran trước đó.

ESPN khẳng định có lý do khiến pha kéo co của Stones dẫn đến quả phạt đền, trong khi pha phạm lỗi với Maguire đã bị bỏ qua.

Người ta cho rằng VAR chủ yếu quan tâm đến việc liệu cầu thủ tấn công trong mỗi tình huống có thể tranh bóng hay không.

Trong trường hợp của Stones, pha kéo mạnh của anh với Morteza Pouraliganji đã khiến cầu thủ Iran không thể tấn công bóng đầy đủ.

stones.jpg

Mặc dù chỉ là một pha phạm lỗi nhỏ trong các pha quay lại, nhưng quả bóng được cho là đã ở rất gần cầu thủ tấn công của Iran.

Và trọng tài Raphael Claus cuối cùng đã đồng ý với VAR rằng Stones đã ngăn Pouraliganji tự do tấn công.

Trong trường hợp của Maguire, mặc dù lỗi có vẻ rõ ràng hơn, nhưng điều này được coi là trường hợp ngược lại. Mặc dù bị Roozbeh Cheshmi vật xuống sàn, nhưng người ta nói rằng quả bóng không ở gần Maguire.

maguire.jpg

Điều đó có nghĩa là anh không ở một vị trí để cạnh tranh xứng đáng với tư cách là một kẻ tấn công. Và VAR cũng đã tính đến việc cánh tay của Maguire cũng vòng qua người Cheshmi khi anh ngã xuống.

Nhưng NHM của ĐT Anh vẫn không hết tức giận vì 2 quyết định này. Một người viết trên mạng: "Stones không đáng bị penalty". Một người thứ hai đã tweet: "Những quyết định thật khó hiểu".

Một người khác bình luận thêm: "Maguire thực sự đã bị quật ngã như trong môn bóng bầu dục". Trong khi người thứ tư nổi giận: "ĐT Anh đã bị cướp một quả phạt đền ở phút thứ 3".

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên