Tài chính không siêu khủng, đừng hỏi mua Haaland!

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 691

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Cuộc chiến giành chữ ký của Erling Haaland sẽ chẳng có chỗ cho những CLB ít tiền hoặc kinh tế ở mức khá. Theo AS (Tây Ban Nha), đội bóng nào không có tài chính mạnh thì đừng nghĩ đến việc mua Haaland.


Thông tin mà AS đưa ra đủ khiến các fan choáng váng: Các đại gia châu Âu ngay từ lúc này sẽ phải tính toán chi phí với tổng số tiền khoảng 350 triệu euro trong 5 mùa giải nếu muốn ký hợp đồng với Haaland.


Vào hè này, điều khoản phá vỡ hợp đồng của Haaland tại Dortmund sẽ được kích hoạt với mức phí 100 triệu euro như giao kèo “miệng” giữa siêu cò Mino Raiola và Giám đốc điều hành của Borussia, Hans Joaquim Watzke. Nhưng do điều khoản này không có trong hợp đồng chính thức nên mức giá “chuẩn” sẽ là 75 triệu euro - số tiền được xem là rất hời với đẳng cấp cùng khả năng săn bàn đẳng cấp và tuổi trẻ đầy hứa hẹn từ cựu cầu thủ Molde và RB Salzburg.


Phía Haaland từng tuyên bố, anh thích tới CLB nào có dự án thể thao đảm bảo giành được các danh hiệu tập thể cũng như giúp anh có thể giành Quả Bóng Vàng hay FIFA The Best. Nhưng không ai được quên chi tiết quan trọng là cùng với Mbappé, Haaland là cầu thủ hay nhất thế giới ở lúc này và tương lai.


Vì thế, để thuyết phục cầu thủ người Na Uy về với mình, các đội bóng sẽ phải thanh toán cho Haaland mức lương mỗi mùa sau thuế mà Haaland đòi hỏi là 25 triệu euro mỗi năm. Điều này đồng nghĩa số tiền lương trước thuế bất kỳ CLB muốn sở hữu anh phải bỏ ra là 50 triệu euro. Con số rất lớn ở thời điểm hiện tại do mọi đội bóng đều bị ảnh hưởng vì Covid-19.


Như vậy trong 5 mùa giải, chỉ tính riêng tiền thù lao, Haaland có thể ngốn khoảng 250 triệu euro tại 1 đội bóng. Kèm theo phí chuyển nhượng lên tới khoảng 100 triệu euro (bao gồm tiền thanh toán chính thức cùng phụ phí) thì để có sự phục vụ của tiền đạo 21 tuổi, mức đầu tư trong 5 năm lên đến 350 triệu euro.


Và…chưa hết. Để thương vụ này thực sự thuận lợi, mỗi CLB sẽ phải trả khoản tiền hoa hồng mà "siêu cò" Mino Riola - người đại diện của Haaland - và Alf-Inge Haaland, cha của chân sút này yêu cầu, khoảng hơn 20 triệu euro. Ngày trước, khi Dortmund mua Haaland từ Salzburg, họ chỉ tốn có 20 triệu euro nhưng mất thêm 21 triệu euro để “tặng” cho Raiola (14 triệu euro) và Alf-Inge Haaland (7 triệu euro).


Làm ăn với Raiola, khoản tiền “hoa hồng” luôn rất cao. Cầu thủ càng tên tuổi thì Raiola càng nhận được nhiều “tiền bôi trơn”. Khi đưa Paul Pogba về lại Man United từ Juventus vào mùa Hè 2016, nhờ “ba tấc lưỡi” mà Raiola được cho đã bỏ túi khoản tiền khoảng 25-30 triệu euro. Tuy nhiên, Raiola lại chẳng bao giờ thừa nhận và còn mắng cánh báo chí đưa tin sai lệch.


Gần đây, theo đài RAC1 thì Raiola khi đi đàm phán với một lượt các CLB hàng đầu châu Âu về tương lai Haaland hồi tháng 4 vừa qua thì luôn “đính kèm” lên đầu khoản phí môi giới 40 triệu euro. Với tài năng và độ hot của Haaland, các đội bóng nếu mê mệt anh chàng này sẽ phải chấp nhận trả rất nhiều tiền cho Raiola. Do đó, nếu CLB nào không chịu được “nhiệt” thì nên rút lui từ sớm.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên