SVĐ Quốc gia Mỹ Đình xin kinh phí 10-12 tỷ để thay lại mặt cỏ

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 3,547

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Khu liên hợp thể thao quốc gia đang có dự kiến, xin với ngành thể thao cấp kinh phí khoảng 10 - 12 tỷ đồng để cải tạo mặt sân Mỹ Đình​

smd.jpg

Sau khi phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì chất lượng mặt cỏ trong thời gian qua, Lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang có kế hoạch xin ngành thể thao cấp kinh phí khoảng 10 - 12 tỉ đồng để thay mặt cỏ sân đấu. Trong đó làm lại mặt cỏ mới, nền đất mới, khoảng hơn 2 tỉ đồng. Còn lại là hệ thống tưới nước. Hiện, hệ thống này đã hỏng, ảnh hưởng đến việc chăm sóc mặt sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, để thay nền đất, phải có máy móc chuyên dụng. Trong khi sân Mỹ Đình, ngoài mặt sân còn có đường piste phục vụ tập luyện, thi đấu môn điền kinh. Nếu đưa máy vào, phải đi qua đường piste, có thể làm hỏng đường piste (vừa được cải tạo cách đây 3 năm). Do đó, khu liên hợp dự kiến sẽ xin phép với ngành thể thao, nếu duyệt chi kinh phí cải tạo mặt sân, sẽ thông qua cả kế hoạch thuộc về kỹ thuật: làm một hệ thống cầu, bắc từ ngoài cổng sân Mỹ Đình vào phía trong sân, để vận chuyển máy móc thông qua cầu này.

Theo một vị lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia cho hay, mặt cỏ sân Mỹ Đình muốn xanh tốt kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ngoài việc thay mới thảm cỏ thì cũng cần phải làm lại cả nền đất và có hệ thống tưới nước tốt hiện tại hơn.

Được biết nền đất của sân Mỹ Đình lâu rồi không được cải tạo một cách triệt để nên cỏ kể cả xanh, nhưng khi cầu thủ thi đấu, mặt sân vẫn không đảm bảo được một cách tốt nhất. Vì thế phương án khắc phục là loại bỏ hoàn toàn lớp đất cũ và thay bằng lớp đất mới.

Trong thời gian diễn ra AFF Cup 2022, tình trạng cơ sở vật chất, mặt sân của Khu liên hợp Quốc gia Mỹ Đình là đề tài được người hâm mộ quan tâm, bàn tán. Trong 2 trận đấu trên sân Mỹ Đình của ĐT Việt Nam, có thể thấy qua sóng truyền hình rằng mặt cỏ của sân khô héo, úa vàng. Thực tế, không chỉ cỏ bị héo, một số khu vực gần ca bin ban huấn luyện còn xuất hiện tình trạng lộ ra khoảng đất lớn, không có cỏ. Điều này sẽ rất dễ dẫn đến chấn thương cho các cầu thủ.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên