SVĐ Mỹ Đình đạt đẳng cấp châu Á, còn tốt gấp tỷ lần sân SEA Games

M
Bình luận: 0Lượt xem: 24

Minh Thu

New member

Trước những chê trách về điều kiện sân bãi sau trận đấu với Australia, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia, ông Nguyễn Trọng Hổ khẳng định mặt cỏ sân Mỹ Đình tốt hơn nhiều lần các mặt sân thi đấu ASIAD, SEA Games.​

Sau gần hai năm, sân Mỹ Đình mới lại tổ chức một trận đấu quốc tế. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thuê sân với mức giá 350 triệu đồng.
Tuy nhiên, sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia, có nhiều ý kiến chê bai mặt sân xấu, bên cạnh đó là các hạng mục như khán đài, phòng chức năng, âm thanh, ánh sáng… đều xuống cấp.
Trước những chê bai của không chỉ NHM bóng đá Việt Nam mà cả phóng viên quốc tế, trong cuộc trao đổi mới đây với báo Dân Việt, đích thân Giám đốc Khu liên hiệp thể thao quốc gia, ông Nguyễn Trọng Hổ đã có những chia sẻ đáng chú ý:
"Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã sang Việt Nam từ 2 tháng trước khi trận đấu diễn ra để kiểm định. Họ xem xét tỉ mỉ, chi tiết từng hạng mục từ hệ thống đèn phải đạt chuẩn quốc tế đến mặt cỏ, các phòng chức năng…
Khi sân Mỹ Đình đáp ứng đầy đủ họ mới cho phép tổ chức trận đấu. Mặt sân được AFC kiểm tra rất kỹ. Hôm ĐT Việt Nam tập 4/9 muốn mặt sân mềm nên chúng tôi để cỏ dài.
[caption id="attachment_367306" align="aligncenter" width="700"]
trong-tai-var-e1631085863374.jpg
Mặt cỏ sân Mỹ Đình bị chê bai khá nhiều ở trước và sau trận đấu của ĐT Việt Nam vs ĐT Australia vừa qua.[/caption]
Nhưng đến buổi tập chính thức làm quen sân của Australia tối 6/9, họ lại thích mặt sân cứng, cỏ ngắn đúng chuẩn. Khi đó, cổ chân cầu thủ sẽ tiếp xúc mặt sân thật hơn, phát huy tốc độ tốt hơn."
Theo chia sẻ của vị này, sáng 7/9 ngày diễn ra trận đấu, AFC đã yêu cầu cắt chỉnh phù hợp cho đúng yêu cầu. Sau đó, trước trận đấu 1 tiếng, 15 phút trước trận, khoảng nghỉ giữa 2 hiệp họ cũng yêu cầu tưới nước.
"Để chăm sóc mặt sân Mỹ Đình, dọn dẹp vệ sinh, bố trí các phòng chức năng, tôi đã phải huy động nửa quân số Khu LHTTQG đi làm, khoảng 60-70 người. Đang Covid-19 như này, có thuê được người làm đâu.
Vậy nên cả những người làm những công việc khác, trưởng phó phòng, giám đốc như tôi và phó giám đốc cũng phải bắt tay voào làm cho hoàn thiện.
Nói thẳng, tôi từng đi dự nhiều kỳ SEA Games, ASIAD, Olympic và có thể khẳng định: Sân Mỹ Đình đạt đẳng cấp châu Á, tốt gấp tỷ lần so với các sân ở khu vực Đông Nam Á phục vụ SEA Games", ông Nguyễn Trọng Hổ cho biết.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên