Southgate coi Maguire là 'một trong những hậu vệ hay nhất thế giới'

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 751

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
HLV Gareth Southgate của ĐT Anh cho rằng Harry Maguire vẫn là một trong những hậu vệ chơi bóng hay nhất thế giới vào thời điểm này.

maguire.jpg

Huấn luyện viên Southgate và đội trưởng Harry Kane vẫn dành sự ủng hộ rất lớn cho đội trưởng Manchester United, người đã không đá chính ở Premier League kể từ trận thua nhục nhã 0-4 tại Brentford vào ngày 13 tháng 8.

Maguire sẽ ra sân trong trận đấu với Italia tại Nations League vào thứ Sáu với việc Tam sư cần một chiến thắng để tránh xuống hạng ở League B, điều này có thể ảnh hưởng đến việc đội có thể là hạt giống cho vòng loại EURO 2024 hay không.

Khi được hỏi liệu có đang đặt quá nhiều niềm tin vào Maguire hay không, Southgate nói: "Dù danh tiếng của tôi có là gì, tôi đều đặt nó vào đó. Bạn luôn phải lùi lại nhận định của mình và chúng tôi cảm thấy cậu ấy là một cầu thủ quan trọng".

"Nếu chúng tôi nghĩ rằng có những cầu thủ giàu kinh nghiệm sẵn sàng bước vào và chơi ở đẳng cấp hơn cậu ấy thì sẽ có sự cân nhắc khác và ở một số vị trí sẽ có mức độ cạnh tranh khác theo cách đó".

"Cậu ấy là trung vệ không chiến nổi trội nhất của chúng tôi. Harry và John Stones thật đáng kinh ngạc với trái bóng bởi vì chúng tôi không phải lúc nào cũng có các trung vệ có thể triển khai bóng từ sân nhà. Điều đó có nghĩa là các trung vệ của chúng tôi phải chịu áp lực lớn hơn để sử dụng bóng tốt và hai người đó giỏi như bất kỳ cầu thủ nào trong bóng đá thế giới khi làm điều đó".

Kể từ sau trận thua Brentford, Maguire chỉ chơi 101 phút dưới thời tân HLV của Man United, Erik ten Hag với một lần vào sân từ ghế dự bị trong chiến thắng 3-1 trên sân nhà trước Arsenal cùng với hai trận ra quân ở Europa League.

Southgate nói thêm: "Hãy nhìn rõ ràng, đó không phải là một tình huống lý tưởng. Bạn muốn những cầu thủ giỏi nhất của mình thi đấu thường xuyên để họ có thể chất tốt và tinh thần tốt".

"Nhưng cậu ấy là một cầu thủ quan trọng đối với chúng tôi. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải hỗ trợ những cầu thủ giỏi nhất của chúng tôi. Tôi không cảm thấy cần phải nói chuyện với cậu ấy theo cách khác với những cầu thủ còn lại. Tôi cố gắng và nói chuyện riêng với tất cả họ. Lần này phức tạp hơn một chút vì chúng tôi có 28 người".

Đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane, cũng ủng hộ Maguire. Tiền đạo của Spurs nói: "Đã có một số lời chỉ trích không công bằng. Harry đã chơi không thể tin được trong màu áo đội tuyển Anh trong một khoảng thời gian dài, sau khi trở lại từ World Cup 2018".

"Tất nhiên anh ấy sẽ là người đầu tiên thừa nhận phong độ câu lạc bộ không tốt như anh ấy muốn, nhưng điều đó không làm mất đi thực tế anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Anh ấy đang thấy mình ở một giai đoạn mà anh ấy đang phải chiến đấu để trở lại đội Man Utd. Và tôi biết anh ấy sẽ làm việc rất chăm chỉ để làm điều đó".

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên