Sôi nổi các hoạt động ở Lễ hội Con đường văn hóa hữu nghị Việt-Hàn 2023

leech
Bình luận: 0Lượt xem: 72

leech

Active member

Lễ hội Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn sẽ trở lại vào ngày 2, 3/12 tới tại phố Trần Văn Lai, Hà Nội.​


ld+json


Đây là chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc. Con đường văn hóa hữu nghị Việt-Hàn 2023 mang ý nghĩa về sự giao lưu, kết nối giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, cùng nhau đồng hành trên con đường hợp tác hữu nghị, nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ của hai quốc gia ngày càng bền chặt, vững mạnh.

viet-han-30.jpg

Điệu múa Nongak nổi tiếng của Hàn Quốc. (Ảnh: KTO)​
Ngày đầu tiên của sự kiện (ngày 2/12) sẽ diễn ra Lễ khai mạc với các hoạt động biểu diễn âm nhạc Vpop và Kpop. Nhiều ca sĩ trẻ của Việt Nam như Hoàng Tôn, Liz Kim Cương sẽ mang đến những ca khúc sôi động. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ mang tới các tiết mục âm nhạc dân gian truyền thống, với phần trình diễn từ các nhóm cổ điển Pilgrim và Lieblings, Chuncheon nongak, Hanaesori…

Ngày thứ 2 của Lễ hội sẽ được khuấy động bằng màn trình diễn Hiphop từ các nhóm nhảy nổi tiếng của Hàn Quốc, cùng sự góp mặt của ca sĩ “gạo cội” Wax. Nữ ca sĩ sẽ mang đến những bản nhạc thân thuộc, khơi dậy hoài niệm và ký ức cho khán giả.

img8880.jpeg

Bà Chang Eun Sook, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hà Nội​
Bà Chang Eun Sook, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, cho biết bên cạnh gala văn nghệ, sự kiện còn có những hoạt động chụp ảnh, trò chơi truyền thống, trang phục truyền thống… Đây là những hoạt động có sự kết hợp của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, hướng tới việc du khách có thể trải nghiệm.

img8878.jpeg

Ông Park Jongil - Tổng Giám đốc ngân hàng Woori Việt Nam​
Chia sẻ thêm về sự kiện, đại diện nhà tài trợ ông Park Jongil - Tổng Giám đốc ngân hàng Woori Việt Nam tiết lộ, con phố Trần Văn Lai sẽ được treo khoảng 500 đèn để tạo nên những khoảnh khắc lung linh. Hy vọng, sự kiện mang tính đặc trưng của văn hoá Việt Nam và Hàn Quốc sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người.

Ban tổ chức Lễ hội Con đường văn hóa hữu nghị Việt-Hàn 2023 mong muốn, sự kiện sẽ trở thành hoạt động văn hóa lớn, có thể trở thành địa điểm du lịch không chỉ cho du khách Hàn Quốc và Việt Nam mà còn thu hút nhiều khách tham quan quốc tế.

viet-han-4.jpg

Năm 2022, Lễ hội Con đường văn hóa hữu nghị Việt-Hàn cũng đã thu hút hàng nghìn người tham dự.​
Năm 2022, Lễ hội Con đường văn hóa hữu nghị Việt-Hàn đã thu hút hơn 150 nghìn lượt người tham dự. Dự kiến, sự kiện năm nay sẽ thu hút khoảng 100 gian hàng, doanh nghiệp tham dự. Có thể kể đến một số gian hàng lớn của Đại sứ quán Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Woori Bank, Samsung…

Hải Hòa

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên