So sánh tài sản của Ronaldo vs Messi: Ai hơn ai?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 3,829

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Hãy cùng so sánh giá trị tài sản ròng của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Đây là những so sánh về lương, thu nhập quảng cáo và hơn thế nữa.

ronaldo-messi.jpg

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã chiến đấu cùng nhau trên sân cỏ trong khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong 15 năm qua.

Được nhiều người coi là hai trong số những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, bộ đôi này tự hào có số liệu thống kê thực sự đáng kinh ngạc.

Với bàn thắng vào lưới Lyon ở vòng 8 Ligue 1 2022/23, Messi đã cán mốc 672 bàn thắng trong sự nghiệp (Infogol), không tính các pha lập công từ chấm 11 m. Chân sút của Paris Saint-Germain chỉ mất 980 trận để ghi được số bàn thắng kể trên.

Trong khi đó, Ronaldo hiện sở hữu 671 bàn thắng (không tính penalty) sau 1.130 trận ra sân. Với 672 bàn thắng, Messi cũng vượt mặt Pele, người cũng có 671 bàn thắng (không tính penalty) trong sự nghiệp.

Nếu tính cả các bàn thắng từ chấm phạt đền, Messi có thêm 103 bàn để cán mốc 775 bàn. Ronaldo ghi đến 174 bàn từ penalty trong sự nghiệp để có tổng cộng 845 pha lập công cho đến thời điểm này.

Nhưng không chỉ những trận đấu tay đôi trên sân của họ mới bắt mắt những ngày này. Messi và Ronaldo cũng là đối thủ của nhau khi nói đến những chỉ số ngoài sân cỏ của họ.

Tuy đang tỏ ra khá mờ nhạt ở Man United, Ronaldo vẫn có tầm ảnh hưởng rất lớn trên không gian mạng. Trong số những cầu thủ được kỳ vọng sẽ dự World Cup 2022 không ai sánh nổi Ronaldo về số lượng người theo dõi trên Instagram.

Theo Nielsen Sports, Ronaldo hiện có tới 480 triệu lượt theo dõi trên Instagram. Xếp ở các vị trí tiếp theo trong top 5 cầu thủ được quan tâm nhiều nhất trên Instagram là Lionel Messi (360 triệu lượt theo dõi), Neymar (178 triệu), Kylian Mbappe (72,5 triệu) và Vinicius (23 triệu).

so-sanh-tai-san-ronaldo-messi.jpg

Messi và Ronaldo đã kiếm được mức 48 triệu bảng mỗi người khi nói đến số tiền hàng năm mà họ tạo ra thông qua các giao dịch chứng thực.

Ronaldo có lợi thế khi nói đến doanh thu mà anh tạo ra qua mỗi bài đăng trên Instagram - 1,2 triệu bảng so với 1,05 triệu bảng của Messi.

Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng vượt trội người đồng nghiệp người Argentina khi nói đến đế chế tài sản của anh - tự hào với danh mục đầu tư trị giá 43 triệu bảng so với 17 triệu bảng của Messi.

Tuy nhiên, điều đó không bao gồm căn hộ hiện tại của Messi ở Paris mà anh đang thuê với giá 17.260 bảng mỗi tháng.

Và có một số hạng mục lớn khác, trong đó Messi vượt qua Ronaldo. Bộ sưu tập xe hơi của anh lên tới 28 triệu bảng, nhiều hơn Ronaldo 9 triệu bảng.

Nhìn chung, Messi cũng có giá trị ròng cao hơn 87 triệu bảng - với người Nam Mỹ được cho là có giá trị hơn 500 triệu bảng.

Và điều đó sẽ chỉ tăng lên khi anh hiện đang kiếm được nhiều hơn Ronaldo - với việc PSG trả cho anh ấy 65 triệu bảng mỗi năm so với mức lương hàng năm của cầu thủ Man United là 52 triệu bảng.

Messi cũng đứng đầu danh sách vận động viên được trả lương cao nhất thế giới gần đây nhất của Forbes - với Ronaldo, xếp thứ ba sau LeBron James.

Từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022, Messi được cho là đã kiếm được 113 triệu bảng so với 100 triệu bảng của Ronaldo.

Rõ ràng là không chỉ cuộc chiến trên sân cỏ mà cuộc chiến kim tiền giữa Ronaldo và Messi cũng vô cùng hấp dẫn và chưa có hồi kết.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên