Sir Jim Ratcliffe và tỉ phú Qatar tăng giá kỷ lục hỏi mua Man United

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 472

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Sir Jim Ratcliffe và tỉ phú Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani vừa cùng tăng giá thầu mua MU để nhanh chóng kết thúc vụ giao dịch này.

MU.jpg

Cuối tuần trước Sir Jim Ratcliffe đã cùng phái đoàn của mình đến Carrington đàm phán mua Man United. Về phía Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani, tỉ phú người Qatar không trực tiếp đến Manchester. Thay vào đó, ông cử phái đoàn 10 người tới đây thương thảo mua Quỷ đỏ.

Sau những chuyến đi này, cả Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani cùng gửi đề nghị mới mua M.U. Theo truyền thông Anh, giá thầu mới của 2 tỉ phú này rơi vào khoảng 5 tỉ bảng. Đây là kỉ lục thế giới đối với bất kỳ nhượng quyền thương mại thể thao nào.

Trước đó, Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani gửi đề nghị mua M.U với giá 4,5 tỉ bảng. Tuy nhiên, nhà Glazer không đồng ý bán. Các ông chủ Mỹ thét giá Quỷ đỏ 5,5 tỉ bảng.

Theo SunSport, Sir Jim Ratcliffe chỉ muốn mua 69% cổ phần của M.U. Trong khi đó, Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani muốn thâu tóm 100% Quỷ đỏ.

Hiện có 8 nhà thầu tham gia cuộc đua mua M.U. Trong đó, Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani là 2 ƯCV nặng kí nhất.

Nếu nhà Glazer bán thì Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani hoặc Sir Jim Ratcliffe sẽ là chủ mới của M.U. Tuy nhiên, khả năng giới chủ Mỹ vẫn đang cho thấy sự tham lam trên bàn đàm phán. Do đó, thương vụ này chưa chắc đã có thể hoàn thành sớm.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên