Sau những 'scandal', bóng đá Việt Nam đổi Trưởng Ban trọng tài

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 2,930

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Trong cuộc họp Ban chấp hành VFF hôm nay 5/12, ông Đặng Thanh Hạ đã được phân công làm Trưởng Ban trọng tài thay ông Dương Văn Hiền​

z2956362013198_973cd067f325acb02-1637555889313.jpg

Chiều 5/12, Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 2 khóa 9 đã diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kiện toàn bộ máy nhân sự VFF khóa 9, sau khi đại hội diễn ra vào ngày 6/11 vừa qua. Tại cuộc họp này, Ban chấp hành VFF đã quyết định chọn ông Đặng Thanh Hạ làm Trưởng Ban trọng tài thay cho ông Dương Văn Hiền. Phụ trách ở ban này còn có ông Võ Minh Trí, Trương Quốc Dũng, Võ Quang Vinh và ông Hoàng Anh Tuấn.

Ông Đặng Thanh Hạ từng là trọng tài, giám sát. Ông từng được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á mời tham gia điều hành tại AFF Cup 2020 và Liên đoàn Bóng đá châu Á bổ nhiệm làm nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á 2022 nhưng sau đó không thể tham dự do Covid-19. Ông Hạ còn được Liên đoàn Bóng đá Thế giới mời sang UAE học bồi dưỡng để trở thành giám sát trọng tài cấp FIFA. Ông là Uỷ viên Ban trọng tài khoá 8, và hiện tại là giảng viên của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

dang-thanh-ha.jpg
V.League 2022 chứng kiến nhiều sai sót, ở nhiều mức độ, của các trọng tài. Có người bị đình chỉ làm nhiệm vụ ít vòng đấu, mới trở lại đã lập tức đi vào vết xe đổ của những sai sót. Những sai sót đó đương nhiên ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ, huấn luyện viên bức xúc, ảnh hưởng đến không chỉ đội bóng mà còn là kết quả của cả giải đấu. Những sự cố này khiến cho độ uy tín của ông Dương Văn Hiền không còn được đảm bảo.

Nhiều thành viên Ban chấp hành VFF cho rằng việc phải nâng cao chất lượng trọng tài Việt Nam là cấp thiết. Ngoài ra, công nghệ VAR dự kiến được đưa vào thử nghiệm tại V-League 2023 nhằm hạn chế sai sót của các trọng tài.

Trở lại với cuộc họp chiều 5/12, Ông Vũ Xuân Thành - nguyên chánh thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch - tiếp tục được tái bổ nhiệm giữ chức trưởng Ban kỷ luật VFF khóa 9. Ngoài ra, Hội nghị Ban chấp hành VFF còn bầu ông Nguyễn Quốc Hội (CLB Hà Nội) vào vị trí ủy viên thường trực VFF.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên