Sadio Mane bỏ lỡ World Cup 2022 vì chấn thương nặng

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 723

Duy Phong

Active member
Nhân viên
LĐBĐ Senegal (FSF) xác nhận tiền đạo Sadio Mane không thể tham dự World Cup do chấn thương nghiêm trọng và không kịp bình phục sớm.

Mane-Senegal.jpg

Ban đầu, FSF không xác nhận thông tin Mane nghỉ hết vòng bảng nhưng khẳng định tiền đạo của Bayern Munich sẽ lỡ “những trận đầu tiên” của họ tại giải đấu sắp khởi tranh ở Qatar.

Nhưng giờ thì không. Ngay sau đó, phía Bayern tiết lộ anh đã trải qua ca phẫu thuật "thành công" ở Áo vào tối thứ Năm vừa qua: "Sadio Mane đã trải qua ca phẫu thuật thành công tại Innsbruck bởi Giáo sư Christian Fink và Tiến sĩ Andy Williams từ London vào tối thứ Năm. Do đó, tiền đạo của Bayern sẽ không thể thi đấu cho Senegal tại World Cup và sẽ bắt đầu quá trình hồi phục ở Munich trong vài ngày tới."

Trước đó, Mane chấn thương đầu gối khá nặng ở trận Bayern Munich thắng Bremen tại Bundesliga. Vì tầm quan trọng của Mane nên FSF đã mạo hiểm đưa chân sút 30 tuổi đến Qatar.

Theo thông tin ban đầu, Sadio Mane sẽ lỡ 3 trận vòng bảng của các nhà ĐKVĐ châu Phi. Cựu sao Liverpool chỉ có thể thi đấu từ vòng knock-out nếu Senegal vượt qua vòng bảng. Còn giờ, họ sẽ phải tìm người thay Mane.

Mất Mane là tổn thất lớn với ĐT Senegal. Bởi lẽ, tiền đạo của Bayern Munich là thủ lĩnh cả về chuyên môn và tinh thần của các nhà ĐKVĐ châu Phi.

Vì không có Mane ở những trận đầu vòng bảng nên khả năng giành vé đi tiếp của Senegal bị đặt trước dấu hỏi lớn. Tại World Cup 2022, Senegal nằm ở bảng A cùng chủ nhà Qatar, Hà Lan và Ecuador. Senegal sẽ đá trận đầu tiên vào ngày 21/11 gặp đối thủ mạnh nhất bảng Hà Lan.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên