Rudiger bị chỉ trích vì giễu cợt cầu thủ Nhật Bản

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 10,618

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Trung vệ Antonio Rudiger chạy để châm chọc Takuma Asano, nhưng cuối cùng chính tiền đạo Nhật Bản ghi bàn thắng Đức 2-1 ở World Cup 2022 vào tối 23/11.

Rudiger1.jpg


Phút 64 khi Đức dẫn trước Nhật Bản với tỷ số 1-0, đồng đội chuyền bóng dọc biên phải cho Takuma Asano đua tốc độ với Rudiger. Do không có lợi thế xuất phát, tiền đạo Nhật Bản để Rudiger chạy lên trước. Trung vệ Real Madrid còn có hành động khiêu khích đối thủ bằng kiểu chạy bước cao chân chờ bóng đi hết biên ngang, còn Asano không phản ứng gì.

Nhưng đến phút 83, chính Asano với khả năng thính nhạy, chạy đà tốt hơn đã dùng tốc độ để vượt hậu vệ Nico Schlotterbeck rồi sút ở góc hẹp hạ gục thủ môn Manuel Neuer, ấn định thắng lợi 2-1 cho Nhật Bản.

Hành động giễu cợt của Rudiger ngay lập tức bị chỉ trích trên truyền thông. Cựu tiền vệ Đức Dietmar Hamann nói trên đài Sky: "Đó là biểu hiện của sự thiếu chuyên nghiệp và kiêu ngạo của Đức. Cậu ấy đã không tôn trọng Asano vì cầu thủ này không đuổi kịp bóng. Rudiger đã cười sau pha bóng đó, nhưng sau trận này, chỉ Nhật Bản mới có nụ cười”.

Trên Twitter, nhiều người cũng không hài lòng với hành động của trung vệ 29 tuổi đang khoác áo Real Madrid: "Anh ấy châm chọc cầu thủ Nhật Bản theo cách đáng xấu hổ, nhưng cuối cùng Nhật Bản mới là đội ra về niềm vui”.

CĐV Ekene Ekene viết: "Thật thú vị khi chính cầu thủ Nhật Bản này ghi bàn thắng quyết định". Còn @kanjiro1922 cho rằng: "Chính hành động khinh địch của Rudiger đã khiến Đức phải nhận thất bại ê chề”.

1 fan Real Madrid bình luận: "Tôi đã thấy Rudiger làm điều tương tự trong những trận quan trọng của Real. Tôi không hiểu sao anh ấy làm như vậy, vì kiểu chạy đó chẳng đem lại lợi thế nào cả".

Rudiger từng giải thích rằng mỗi lần anh chạy như vậy là để "khuấy động không khí khán giả". Anh cũng từng làm vậy khi còn chơi cho Chelsea, như ở trận gặp Newcastle tháng 3/2022. Khi đó, báo Anh Daily Star mô tả trung vệ Đức đã chạy "kiểu Forrest Gump".

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên